Thứ bảy, 5/12/2020 | 18:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 26/3/2017, 21:23 (GMT+7)

Thaco đầu tư 520 triệu USD xây nhà máy lắp ráp xe Mazda, định vị hiện đại nhất ASEAN

quangduy Chủ nhật, 26/3/2017, 21:23 (GMT+7)

Theo ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco, nhà máy do công ty đầu tư xây dựng trên diện tích 35 ha, trong đó hơn 12 ha nhà xưởng sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 4/2018.

Với định vị là nhà máy hiện đại nhất của Mazda (Nhật Bản) nói riêng và của ngành sản xuất lắp ráp ô tô ở khu vực ASEAN, Nhà máy ô tô Thaco - Mazda được đầu tư với hầu hết các dây chuyền tự động.

Cùng với đó là một số công đoạn bán tự động với ứng dụng công nghệ mới được lắp đặt các thiết bị từ các thương hiệu nổi tiếng của châu Âu, Nhật Bản và được ứng dụng CNTT trong quản lý trên cơ sở công nghệ lần thứ 4.

Tại nhà máy, dây chuyền lắp ráp với hơn 70% công đoạn lắp đặt sử dụng robot và lắp đặt hầu hết các thiết bị hỗ trợ để gia tăng độ chính xác và giảm sức lao động cho công nhân.

Theo ông Trần Bá Dương, nhà máy Thaco - Mazda được xem là công trình có ý nghĩa khởi đầu và là hình mẫu cho chu kỳ đầu tư mới của Thaco và các đối tác tại Chu Lai.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh công nghiệp ô tô không chỉ là sản xuất ô tô mà còn là thương hiệu của một quốc gia. Vì vậy tại kỳ họp vừa qua, Thủ tướng đã đề xuất Quốc hội xem xét những chính sách tạo điều kiện để Việt Nam có thể hình thành ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Vì trên thế giới, những nước có từ 50 triệu dân đã có ngành công nghiệp ô tô, trong khi đó Việt Nam có thị trường tới gần 100 triệu dân. Thủ tướng cũng đề nghị Mazda chuyển giao công nghệ sản xuất phụ kiện ô tô cho doanh nghiệp Việt Nam để có nhiều linh kiện phụ trợ đươc sản xuất trong nước.

Thủ tướng khẳng định chủ trương của Chính phủ trong thời gian tới là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công nghiệp phụ trợ ô tô phát triển.

Bộ Tài chính được giao nghiên cứu đề xuất chính sách tổng thể về nhập khẩu ô tô theo đúng cam kết quốc tế và có biện phápcần thiết để bảo vệ ô tô sản xuất trong nước theo đúng pháp luật và các cam kết hội nhập.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo