Thứ bảy, 20/8/2022 | 03:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 3/6/2020, 16:42 (GMT+7)

SSI lên kế hoạch lợi nhuận 868 tỷ đồng năm 2020, quyết liệt thực hiện chuyển đổi số

Thùy Yên Thứ tư, 3/6/2020, 16:42 (GMT+7)

Công ty Chứng khoán SSI (HoSE: SSI) nhận định dịch bệnh Covid-19 đã khiến triển vọng kinh tế toàn cầu trở nên u ám, nhiều nền kinh tế lớn có thể rơi vào suy thoái. Sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu, cùng với việc hạn chế đi lại, giao thương tạo ra áp lực không nhỏ đối với Việt Nam khi còn phụ thuộc vào bên ngoài về cả thị trường đầu vào và đầu ra. Thị trường chứng khoán cũng phản ánh bối cảnh chung qua những tháng đầu năm với diễn biến tiêu cực. VN-Index giảm 31% trong quý I - mức giảm lớn nhất kể từ sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008. Mức bán ròng của khối ngoại cũng đạt con số kỷ lục, lên tới 8.700 tỷ VNĐ trong quý I, tiếp tục bán ròng trong tháng 4 và 5.

Đại dịch Covid-19 còn được dự đoán có thể tạo nên một cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử, làm thay đổi trật tự thế giới, có thể định hình lại mô hình kinh doanh và cách thức vận hành doanh nghiệp. 

ssi-a-3063-1591177115.png

Công ty quyết liệt thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Năm nay là một năm khó khăn do các lĩnh vực kinh doanh đều ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhưng đây cũng chính là thời cơ phù hợp để SSI rà soát và triển khai mô hình kinh doanh mới, thực hiện tinh lọc bộ máy tổ chức nhằm nâng cao chất lượng nhân sự cũng như hiệu quả công việc; đặc biệt là cơ hội quan trọng để thực hiện quyết liệt chuyển đổi số trong doanh nghiệp, sẵn sàng ứng phó với các yếu tố khó đoán định trong tương lai, vững vàng thích nghi với hoàn cảnh mới.

Theo đó, HĐQT dự kiến trình ĐHĐCĐ kế hoạch kinh doanh 2020 dựa trên kịch bản thận trọng gồm doanh thu hợp nhất 2.750 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất trước thuế 868 tỷ đồng.

Về kế hoạch hành động, SSI đã thực hiện tái cấu trúc, thành lập Tiểu ban Chiến lược (trực thuộc HĐQT) cuối năm 2019 và đầu năm 2020 chính thức triển khai các dự án đầu tiên theo lộ trình đề ra. Cùng với việc nghiêm túc rà soát và đánh giá lại bộ máy nhân sự, đồng thời cải tiến các quy trình nghiệp vụ, SSI tiếp tục tối ưu bộ máy theo mô hình tinh gọn nhằm nâng cao hiệu quả.

Trong 2 quý cuối năm, công ty sẽ ra mắt nền tảng giao dịch trực tuyến mới nhằm cung cấp cổng giao dịch chủ động, toàn diện trên tất cả các trình duyệt web, hệ điều hành iOS, Android với nhiều tính năng nâng cao, sẵn sàng phục vụ đáp ứng nhu cầu cho cả nhà đầu tư cơ bản và chuyên nghiệp. Đồng thời, công ty đang tập trung vào việc vận dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng, với một chương trình hành động cụ thể, sẽ từng bước ra mắt các sản phẩm mới vào đầu quý III.

Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động như hiện tại, bên cạnh sản phẩm đầu tư truyền thống, SSI đẩy mạnh cung cấp các sản phẩm mới nhằm mở rộng cơ hội đầu tư an toàn, hiệu quả tới khách hàng như chứng quyền có đảm bảo; quỹ ETF mô tả chỉ số ngành, chỉ số VN30; dịch vụ thu xếp giao dịch mua – bán trái phiếu hỗ trợ cải thiện thanh khoản và tạo ra một nơi giao dịch an toàn, chủ động trái phiếu doanh nghiệp cho nhà đầu tư.

Đối với hoạt động đầu tư tự doanh, danh mục của công ty được cân đối lại nhằm tăng tỷ trọng vào các trái phiếu có lợi suất cao và thuộc nhóm có tài sản đảm bảo thanh khoản cao, giảm tỷ trọng cổ phiếu nhằm giảm thiểu rủi ro, tạo nguồn doanh thu ổn định.

Đối với công tác quản trị doanh nghiệp, công ty cũng trình ĐHĐCĐ phê duyệt mô hình Tiểu ban Kiểm toán Nội bộ thay thế cho Ban kiểm soát hiện tại. Việc thay đổi cơ cấu tổ chức quản lý công ty này không những đáp ứng được yêu cầu của các quy định pháp luật, mà còn phù hợp với thông lệ quốc tế, xây dựng mô hình quản trị tiên tiến, hạn chế sự trùng lặp về cơ cấu tổ chức kiểm soát tại công ty và do đó nâng cao hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo