Thứ sáu, 20/5/2022 | 10:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 20/1/2022, 10:56 (GMT+7)

Bamboo Capital: Tiếp tục mục tiêu tăng trưởng mạnh trong năm 2022

Thu Hằng Thứ năm, 20/1/2022, 10:56 (GMT+7)

Trong hơn một tuần qua, thị trường chứng khoán có nhiều phiên rung lắc mạnh nhưng ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Bamboo Capital (HoSE: BCG) - vẫn lạc quan vì doanh nghiệp đã hoàn thành mục tiêu lợi nhuận 2021 và dự kiến sẽ còn đạt nhiều thành công hơn trong năm 2022.

ong-pham-minh-tuan-7925-1642470403.jpg

Ông Phạm Minh Tuấn.

- Những ngày gần đây, một số nhà đầu tư vẫn nhầm lẫn mã cổ phiếu BCG của Bamboo Capital Group có mối liên quan với hệ sinh thái của Tập đoàn FLC bởi tên gọi hơi giống với hãng hàng không Bamboo Airways. Ông nghĩ gì về điều này?

- Tôi nghĩ có lẽ chỉ các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường nhầm lẫn thôi. Bản thân tôi và các cộng sự tại Bamboo Capital cũng nhận được khá nhiều câu hỏi này.

Nếu các nhà đầu tư tìm hiểu một chút, sẽ dễ dàng nhận ra Bamboo Capital và Bamboo Airways là hai công ty độc lập, hoàn toàn không có mối liên quan. Nếu như Bamboo Airways mới thành lập năm 2017, thì Bamboo Capital của chúng tôi thành lập đến nay đã hơn 10 năm. Lĩnh vực hoạt động của chúng tôi hiện nay gồm năng lượng tái tạo, hạ tầng – xây dựng, bất động sản, thương mại – sản xuất và tài chính – bảo hiểm. Chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư có thể hiểu rõ sự độc lập giữa Bamboo Capital với Bamboo Airways nói riêng và FLC nói chung.

- Năm 2021 mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nhưng với riêng Bamboo Capital thì dường như khá thành công, ông có thể chia sẻ cảm xúc và thành tựu năm qua?

- Khi nghĩ về những điều đã làm được trong năm 2021, tôi cũng có một vài tiếc nuối, nếu tình hình dịch bệnh không diễn biến quá phức tạp thì có lẽ thành tựu Bamboo Capital đạt được đã nhiều hơn thế. Tuy nhiên, tôi vẫn đánh giá 2021 là năm thành công khi tập đoàn hoàn thành những mục tiêu kinh doanh trong năm, mở rộng hoạt động sang lĩnh vực dịch vụ tài chính – bảo hiểm, liên tục hợp tác với nhiều đối tác lớn.

- Ông có thể chia sẻ sơ bộ kết quả kinh doanh năm 2021 và kế hoạch năm 2022? Mục tiêu tăng trưởng, đi ngang hay giảm?

- Năm 2021, dự kiến Bamboo Capital hoàn thành kế hoạch năm. Kế hoạch cho năm 2022 sẽ được công bố tại ĐHĐCĐ thường niên sắp tới. Hiện nay, tôi chỉ có thể tiết lộ là năm 2022 là năm có điểm rơi lợi nhuận cao hơn so với kế hoạch đã công bố tại ĐHĐCĐ năm 2021 (theo kế hoạch cũ thì 2022 dự kiến đạt 971,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế). Do thời điểm bàn giao dự án Malibu Hội An được chuyển sang năm 2022 thay vì cuối năm 2021 nên năm nay sẽ ghi nhận doanh thu đáng kể từ mảng bất động sản.

bcg-vinh-long-8790-1642470403.jpg

Dự án điện mặt trời của BCG ở Vĩnh Long.

- Dự án trọng tâm đơn vị đẩy mạnh trong năm 2022 và kỳ vọng kết quả ra sao?

- Trong định hướng chiến lược, chúng tôi lấy năng lượng tái tạo và hạ tầng làm hai mũi nhọn trong kinh doanh. BCG Energy sẽ tập trung triển khai và COD các dự án điện gió tại Sóc Trăng, Trà Vinh cũng như triển khai các dự án cánh đồng năng lượng mặt trời và hệ thống điện mặt trời áp mái tại các khu chế xuất, khu công nghiệp vốn còn nhiều dư địa. Mục tiêu của BCG Energy là đạt công suất 2 GW và IPO quốc tế vào khoảng năm 2025.

Tracodi sẽ tận dụng cơ hội từ thúc đẩy đầu tư công và phát triển hạ tầng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để tham gia đấu thầu các dự án PPP quy mô lớn, từ đó gia tăng hồ sơ năng lực, đạt mức tăng trưởng kép về doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Chúng tôi cũng đặt mục tiêu đưa Nguyễn Hoàng (công ty thành viên của Bamboo Capital chuyên sản xuất đồ gỗ nội và ngoại thất) lên sàn UPCoM trong năm 2022 và niêm yết Bảo hiểm AAA trong 3 năm tới.

- Năm vừa qua doanh nghiệp liên tiếp huy động vốn từ nhiều nguồn, kế hoạch huy động vốn năm 2022 sẽ ra sao?

- Công ty đang thực hiện tăng vốn để cân đối với tổng tài sản và tái đầu tư vào các dự án. Chúng tôi vừa phát hành 2:1 cho cổ đông hiện hữu thành công và sẽ tiếp tục phát hành riêng lẻ 60 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược. Chúng tôi đã tìm được nhà đầu tư chiến lược và đang tiến hành các bước cuối cùng trong thỏa thuận này, Bamboo Capital sẽ công bố sớm khi hoàn tất thương vụ.

Doanh nghiệp dự kiến trình ĐHĐCĐ 2022 kế hoạch tăng vốn lên mốc 10.000 tỷ. Ngoài ra, các công ty thành viên cũng đã có kế hoạch tăng vốn cụ thể để tài trợ cho các dự án đang và chuẩn bị triển khai.

- Đa phần các dự án của Bamboo Capital đều đang trong giai đoạn đầu tư, doanh nghiệp dự kiến khi nào thì đến thời điểm hái quả ngọt?

- Bamboo Capital đúng là đang trong giai đoạn đầu tư nhưng chúng tôi đã có “quả ngọt” đầu tiên. Tập đoàn đang sở hữu khoảng 520 MW năng lượng mặt trời từ các nhà máy BCG Vĩnh Long, BCG CME Long An 1, BCG CME Long An 2, Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ. Hiện các dự án năng lượng này đã tạo ra dòng tiền ổn định cho BCG.

Ở mảng xây dựng – hạ tầng, Tracodi – công ty thành viên BCG đang ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực. Chỉ vừa kết thúc quý III/2021, Tracodi đã hoàn thành mục tiêu lợi nhuận sau thuế 2021. 

Ở mảng bất động sản, trong năm 2022, công ty thành viên BCG Land sẽ bàn giao và vận hành dự án Malibu Hội An. Như vậy các dự án của BCG Land đã đi vào vận hành sẽ gồm: Casa Marina Resort, Malibu Hội An, King Crown Village, và BOT đường tỉnh 830&824.

Dự kiến trong 2023, BCG Land sẽ tiếp tục bàn giao, đưa vào vận hành Casa Marina Mũi Né, Amor Riverside Villas, Phân khu Shophouse và Thương mại của dự án Hoian d'Or. Doanh thu từ bất động sản sẽ đóng góp đáng kể vào doanh thu Tập đoàn BCG trong năm 2022. BCG Land dự kiến sẽ đạt doanh thu khoảng 4.800 tỷ đồng trong năm 2022 và còn tăng mạnh vào năm 2023.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo