Chủ nhật, 11/4/2021 | 09:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 18/3/2021, 19:30 (GMT+7)

Statista: Việt Nam thuộc tốp đầu về mức độ phổ biến tiền kỹ thuật số

Bảo Linh (Theo World Economic Forum) Thứ năm, 18/3/2021, 19:30 (GMT+7)

Sự phụ thuộc vào kiều hối và độ phổ biến của việc thanh toán ngang hàng (P2P) qua điện thoại khiến cryptocurrency gia tăng mạnh mẽ trong nền kinh tế lớn nhất châu Phi.

Trong 74 quốc gia tham gia khảo sát, 1/3 người Nigeria được hỏi từng hoặc đang sở hữu tiền kỹ thuật số. Cũng theo bitcoin,com, chi phí chuyển tiền qua biên giới đắt đỏ khiến người dân chuyển sang các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số địa phương; nhằm phục vụ cho người lao động nước ngoài và gia đình của họ.

Điển hình là người dân Nigeria thường sử dụng điện thoại để gửi tiền cho nhau hoặc thanh toán tại cửa hàng. Gần đây, các doanh nghiệp nước này còn cho phép thanh toán qua tiền kỹ thuật số, giúp người dân nước này có thể sử dụng cryptocurency trong cuộc sống hàng ngày.

Việt Nam và Phillipines lần lượt là hai quốc gia có độ phổ biến với tiền kỹ thuật số tiếp theo. Một lần nữa, thanh toán từ xa đóng vai trò quan trong việc sử dụng tiền điện tử. Theo bitcoin.com, ngân hàng Trung ương Philippines đã chấp thuận một số sàn giao dịch cryptocurrency hoạt động như "công ty chuyển tiền". Bản thân chính phủ nước này cũng đang can thiệp vào tiền điện tử bằng cách thiết lập trái phiếu qua công nghệ blockchain với Unionbank để phân phối. Unionbank cũng lắp đặt một máy ATM bitcoin tại Makati (thành phố Manila), cho thấy cryptocurrency đang dần phổ biến trong nước.

Cuối cùng, tiền kỹ thuật số ít được biết đến tại Nhật Bản nhất khi chỉ 4% số người được hỏi cho biết họ có kinh nghiệm với các sản phẩm cryptocurrency, mức thấp nhất trong cuộc khảo sát cùng với Đan Mạch.

65275

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo