Thứ tư, 20/10/2021 | 20:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 19/9/2012, 15:42 (GMT+7)

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ phải đăng ký lại

Thứ tư, 19/9/2012, 15:42 (GMT+7)

Cụ thể, theo quy định của Luật Hiện đại hóa An toàn vệ sinh thực phẩm (FSMA) - bộ luật sửa đổi, bổ sung các quy định an toàn thực phẩm của FDA thì từ đầu tháng 10, doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu sang Mỹ phải đăng ký lại với FDA 2 lần một năm.

Theo lý giải của FDA, FSMA được triển khai với mục tiêu tăng phòng ngừa các mối nguy và bệnh dịch do thực phẩm gây ra, buộc các nhà xuất khẩu có trách nhiệm hơn đối với chất lượng sản phẩm của khách hàng.

Trong luật mới, sẽ bổ sung thêm các mặt hàng thực phẩm mới so quy định cũ. Như “Sản phẩm thủy hải sản” tại danh mục cũ được đổi thành “Sản phẩm thủy hải sản" gồm: các loài cá; cá nguyên con hoặc philê; thủy sản có vỏ; sản phẩm thủy sản ăn liền; thủy sản chế biến và các sản phẩm thủy sản khác.

Theo Hiệp hội thủy sản Việt Nam (Vasep), đăng ký thông tin sản phẩm là bước đầu trong hệ thống quản lý thực phẩm nhập khẩu của FDA, vì vậy các doanh nghiệp cần lưu ý hoàn thiện thông tin theo đúng quy định mới để tránh gặp khó khăn ngay từ khâu đăng ký.

Trong lần đăng ký mới này, các nhà cung cấp được đăng ký miễn phí.

Theo Thanh Nhật - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo