Chủ nhật, 24/10/2021 | 18:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 13/11/2012, 18:02 (GMT+7)

Xem xét điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với thép

Thứ ba, 13/11/2012, 18:02 (GMT+7)

Theo ông Vũ Huy Hoàng - Bộ trưởng Bộ công thương, hiện nay toàn ngành thép còn tồn kho khoảng 190.000 tấn. Đây là mức tồn kho tương đối cao.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên được Bộ trưởng lý giải là do là sản xuất trong nước thời gian vừa qua chưa được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ theo quy hoạch, do đó, gây nên tình trạng công suất của các nhà máy thép dư thừa hơn so với nhu cầu.

Nguyên nhân thứ hai, quan trọng không kém, là do thép nhập ngoại tăng lên do giá thấp hơn.

Bộ tài chính đang xem xét điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với thép. Ảnh Minh họa, nguồn: Internet

Bộ trưởng cho biết, đứng trước tình hình trên, Bộ công thương phối hợp với Bộ tài chính thực hiện một số giải pháp. Trước hết, tiếp tục duy trì việc cấp giấy phép nhập khẩu một cách tự động đối với thép xây dựng để làm sao điều hành một cách linh hoạt và có thể khống chế được lượng thép nhập khẩu.

Thứ hai, Bộ tài chính đang xem xét điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với thép.

Thứ ba là cùng với ngành xây dựng và ngành giao thông vận tải có các biện pháp đẩy nhanh các dự án đầu tư, do đó, có thể sẽ giúp cải thiện tình trạng hàng tồn kho ngành thép trong thời gian tới.

Trần Thúy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo