Thứ bảy, 21/9/2019 | 02:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 7/12/2010, 10:58 (GMT+7)

Việt Nam cung cấp hơn 95% nguồn cá tra thương phẩm ra thế giới

Thứ ba, 7/12/2010, 10:58 (GMT+7)

 

VASEP lên tiếng “phản đối ý kiến đánh giá không đúng đắn, thiếu cơ sở khoa học và không phù hợp với thực tế đó của một số tổ chức WWF châu Âu và lo ngại rằng, việc đó có thể gây ra thiệt hại lớn cả cho người sản xuất lẫn người tiêu dùng, đồng thời ảnh hưởng bất lợi đến uy tín về tính khách quan, trung thực và minh bạch trong hành động của bản thân tổ chức WWF”.

Theo nguồn tin của IntraFish, được xác nhận tại buổi làm việc giữa VASEP với đại diện Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên Việt Nam (WWF Việt Nam) chiều ngày 6/12/2010, một số sản phẩm cá tra Việt Nam (Pangasius) vừa bị các thành viên của WWF ở 6 nước EU (Đức, Áo, Thuỵ Sỹ, Bỉ, Na Uy và Đan Mạch) chuyển từ “danh sách da cam” (sản phẩm có thể cân nhắc sử dụng) sang “danh sách đỏ” (sản phẩm không nên sử dụng) trong các bản hướng dẫn người tiêu dùng năm 2010-2011 ở các nước đó. Đây là kết quả khảo sát do một công ty tư vấn độc lập do WWF các nước này thuê, tiến hành đánh giá hơn 100 loài loài thủy sản thực phẩm trên thế giới theo bộ tiêu chí phát triển bền vững mới sửa đổi của WWF.

Cũng theo VASEP, thực tế nghề cá tra hiện nay ở Việt Nam hoàn toàn trái ngược với những thông tin rất lạc hậu, sai lạc, không khách quan mà một số đối thủ cạnh tranh cố tình rêu rao,…

“VASEP đã chính thức gửi lời mời và sẵn sàng đón tiếp những người thiếu thực tế đó đến thăm, để giúp họ nhìn nhận đúng đối với sản xuất cá tra - một nghề nuôi đầy triển vọng, có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề nan giải về cung cấp thực phẩm cho nhân loại đồng thời bảo vệ môi trường và chất lượng hệ sinh thái trong tương lai”, VASEP cho hay.

Theo VASEP, cá tra là loài cá nuôi nước ngọt quan trọng hàng đầu, cung cấp loại thực phẩm có chất lượng dinh dưỡng cao, an toàn, với giá rẻ cho người tiêu dùng trên phạm vi toàn cầu. Việt Nam hiện đang cung cấp hơn 95% nguồn cá tra thương phẩm cho thị trường thế giới.

10 tháng đầu năm 2010, Việt Nam đã xuất khẩu 538.201 tấn sản phẩm cá tra, giá trị 1,151 tỷ USD, cho 124 quốc gia và vùng lãnh thổ trên tất cả các châu lục. Khối lượng xuất khẩu cá tra sang các thị trường trên thế giới tăng trưởng hằng năm, ngay cả trong thời kỳ kinh tế khó khăn nhất.  

Hiện nay Việt Nam sử dụng 6.000 ha mặt nước và sản xuất mỗi năm 1,5 triệu tấn cá tra.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo