Giá vàng giao ngay tại New York ngày 7/6 tăng 0,9 USD lên 1.296,8 USD/ounce, trong phiên giao dịch có lúc chạm mức đỉnh 1 tuần 1.303,8 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 tăng 1,6 USD, tương đương 0,1%, lên 1.303 USD/ounce.
“Giá tăng là nhờ đồng USD”, nhà phân tích Simona Gambarini tại Capital Economics nói. USD suy yếu có lợi cho vàng bởi kim loại quý này trở nên rẻ hơn đối với người mua sử dụng đồng tiền khác, thúc đẩy lực cầu.
![]() |
Giá vàng giao ngay ngày 7/6 tại New York. Ảnh: Kitco
Tuy nhiên, Gambarini cho rằng các nhà đầu tư đang chờ xem cuộc gặp của FED vào ngày 12 và 13/6, được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất và phát tín hiệu về triển vọng chính sách tiền tệ Mỹ. Lãi suất tăng làm giảm nhu cầu vàng bởi vàng không trả lợi tức. Kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất vài lần trong năm nay gia tăng sau khi số liệu công bố cho thấy tỷ lệ xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh.
Giới đầu tư còn mong chờ cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, ngày 12/6, và cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), ngày 14/6. Hai sự kiện này đều có thể tác động đến vàng.
Về kỹ thuật, các nhà phân tích tại Commerzbank nhận định khả năng giá vàng sẽ giảm nhiều hơn là tăng nếu nó không vượt qua được mốc trung bình 1.308 USD của 200 ngày.
Giá bạc tăng 0,8% lên 16,78 USD/ounce, vượt qua mức trung bình 100 ngày hôm 6/6 và 200 ngày hôm 7/6, cải thiện triển vọng về kỹ thuật, tăng cường sức mua và có thể tăng lên 17,5 – 17,74 USD/ounce, theo Commerzbank.
Giá platinum giảm 0,2% xuống 900,4 USD/ounce.