Thứ sáu, 31/3/2023 | 16:51 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 29/3/2018, 21:10 (GMT+7)

Vàng ghi nhận chuỗi tăng dài nhất kể từ 2011

Hoang Thai Ha Thứ năm, 29/3/2018, 21:10 (GMT+7)

Nhu cầu với vàng cũng có thể được thúc đẩy với chính sách ngoại giao hiếu chiến đang hiện hữu trong chính quyền Washington.

Giá vàng giao ngay đã ổn định ở mức 1.324,24 USD/ounce, tăng 1,7% trong quý I/2018, sau đợt tăng tương tự trong 3 tháng cuối cùng của năm ngoái. Giá vàng tăng dù Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất và bất chấp đợt giảm sâu nhất kể từ tháng 7/2017 diễn ra trong phiên giao dịch ngày 28/3.

Vàng một lần nữa trở thành thiên đường an toàn trong năm nay sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump gây ra một loạt các cuộc chiến thương mại với quốc gia đồng minh và đối thủ. Cùng với đó, các nhà đầu tư lo ngại về sự biến động trên thị trường chứng khoán đã bắt đầu diễn ra trên Phố Wall và lan ra toàn thế giới.

Đồng thời, dù căng thẳng địa chính trị với Triều Tiên có thể dịu dần, việc ông Trump lựa chọn ông John Bolton cho vị trí cố vấn an ninh quốc gia mới dấy lên dự báo về khả năng sử dụng biện pháp cứng rắn hơn với Iran.
vang ghi nhan chuoi tang dai nhat ke tu 2011

Giá vàng đang được hỗ trợ nhờ những rủi ro địa chính trị tiềm tàng do chính sách ngoại giao tiêu cực của Tổng thống Mỹ Donald Trump và biến động trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Ảnh: Bloomberg.


“Thông tin về việc bổ nhiệm mang đến một lập trường hiếu chiến hơn trong chính sách ngoại giao”, Australia & New Zealand Banking Group cho biết hôm 29/3, đề cập tới việc bổ nhiệm ông Bolton, cũng như sự lựa chọn của ông Trump đối với Giám Đốc CIA Mike Pompeo và người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ,

“Trong khi ảnh hưởng rõ ràng nhất là tăng hoạt động mua vàng, chúng ta cũng sẽ thấy sự phát triển của rủi ro địa chính trị làm gia tăng lo ngại về vấn đề nguồn cung trên thị trường dầu”.

Vàng dự trữ của ETF

Bên cạnh đó, lượng nắm giữ vàng của ETF đã lên đến 2.268,6 tấn vào tuần trước, ghi nhận mức lớn nhất kể từ năm 2013, theo số liệu tổng hợp của Bloomberg. Lượng dự trữ đã tăng khoảng 43 tấn trong năm nay, quý tăng thứ 8 trong 9 quý qua. Trong khi đó, đồng USD đã suy yếu và chứng khoán toàn cầu đang trong đà ghi nhận quý giảm đầu tiên kể từ đầu năm 2016.

Còn hoạt động giao dịch vàng cũng gia tăng. Số lượng tổng hợp của Bloomberg chỉ ra, khối lượng giao dịch trên sàn Comex, sàn giao dịch tương lai lớn nhất, đạt kỷ lục 23 triệu hợp đồng trong quý I.Đối với một số kim loại quý khác:

Giá bạc được giao dịch ổn định ở mức 16,275 USD/ounce, giảm 4% trong quý I.

Trong khi bạch kim đang trong đà ghi nhận quý tăng thứ 2 liên tiếp, giá Palladium đã giảm 8,6% trong năm nay, dự kiến đánh dấu mức giảm lớn nhất kể từ cuối năm 2015.

Theo Lyly Cao/Vietnambiz

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo