Chủ nhật, 17/10/2021 | 00:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 20/11/2012, 07:20 (GMT+7)

Vàng, dầu thô đồng loạt bật tăng giá mạnh

Thứ ba, 20/11/2012, 07:20 (GMT+7)

Kim loại quý đã lấy lại được tất cả những gì đã mất trong tuần trước khi các nhà đầu tư lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu. Dấu hiệu từ các nhà hoạch định chính sách của đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa có thể đạt được một thỏa thuận chung nhằm giải quyết gói cắt giảm chi tiêu công và tăng thuế đã làm tăng sức hấp dẫn của kênh đầu tư kim loại quý.

Theo số liệu từ Reuters, kết thúc phiên đêm qua, hợp đồng vàng giao tháng 12 tăng tới gần 20 USD lên ngưỡng 1.734,4 USD/oz với khối lượng giao dịch thấp hơn khối lượng giao dịch trung bình của 250 ngày.

Diễn biến giá vàng trong 24h qua. Nguồn: KitcoCác nhà kinh tế cho biết, nếu các nhà hoạch định chính sách không đạt được một thỏa thuận chung, nền kinh tế Mỹ có thể sẽ quay trở lại thời kỳ suy thoái khi việc cắt giảm chi tiêu công và tăng thuế chính thức có hiệu lực vào đầu năm sau.

Các số liệu về thị trường nhà ở được công bố ngày hôm qua khả quan đã làm tăng triển vọng của nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, theo các nhà đầu tư, các hoạt động kinh tế vẫn chưa được cải thiện nhiều.

"Nhìn chung, nền kinh tế chỉ mới bắt đầu có dấu hiệu hồi phục và có vẻ như vẫn cần một gói kích thích tiếp theo. Nếu điều này xảy ra, giá vàng sẽ còn được đẩy lên cao nữa", ông  Axel Merk, trưởng bộ phận đầu tư tại Merk Funds cho biết.

Hợp đồng vàng giao ngay được giao dịch quanh ngưỡng 1.733 USD/oz. Theo các nhà phân tích, việc vàng bất ngờ tăng giá mạnh ngày hôm qua có thể sẽ thách thức ngưỡng kháng cự kỹ thuật của ngưỡng giao dịch trung bình trong 50 ngày - 1.742 USD.

Việc đồng đô la giảm giá so với đồng euro cũng là một yếu tố giúp hỗ trợ giá vàng. Có nhiều khả năng các nhà lãnh đạo khu vực đồng tiền chung sẽ đạt được thỏa thuận về gói hỗ trợ Hy Lạp trong 2 năm tới.

Trong khi đó, dầu thô cũng có phiên tăng giá mạnh lên ngưỡng cao nhất kể từ giữa tháng 10 do lo ngại việc gia tăng căng thẳng vùng Trung Đông sẽ làm gián đoạn nguồn cung nhiên liệu. Theo đó, các hợp đồng tương lai dầu brent tăng 2,75 USD lên ngưỡng 111,7 USD/thùng. Dầu thô ngọt, nhẹ cũng tăng 2,36 USD, chốt phiên ở ngưỡng 89,28 USD/thùng.

Trần Thúy - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo