Thứ tư, 20/10/2021 | 21:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 15/11/2012, 09:37 (GMT+7)

Vàng bán ra phổ biến trên mức 47 triệu đồng/lượng

Nguyễn Huyền Thương Thứ năm, 15/11/2012, 09:37 (GMT+7)

Sáng nay, vàng SJC báo giá mua bán quanh mức 46,85 - 47,05 triệu đồng/lượng tại thị trường Tp.HCM. Tại Hà Nội, giá vàng SJC bán ra nhỉnh hơn một chút với 47,07 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, vàng Phượng hoàng PNJ - DAB niêm yết giá quanh mức 46,85 - 47 triệu đồng/lượng; Vàng Rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu mua vào với giá 43,1 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 43,35 triệu đồng/lượng.

Những phiên giao dịch gần đây, giá vàng miếng trong nước chủ yếu biến động theo giá vàng thế giới. Và một điều tương đồng nữa giữa hai thị trường này đó là cả nhà đầu tư trong và ngoài nước đều không mấy mặn mà với vàng như trước đây. Nhà đầu tư thế giới thường là những nhà đầu tư lớn, họ có động thái mua bán nhanh và "hành động" trước khi thông tin hay sự kiện xảy ra. Thời gian gần đây, giá vàng thế giới có biến động nhưng đã không thể tăng giá như kỳ vọng, cộng thêm áp lực chốt lời vào thời điểm cuối năm khiến cho hoạt động mua vào của giới đầu tư có rè chừng. Trong khi đó, nhà đầu tư trong nước gần như ngừng gom vàng để theo dõi thông tin giá vàng thế giới, đồng thời vẫn chờ đợi động thái của Ngân hàng Nhà nước.

Được biết, mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, sở dĩ vàng SJC là mác vàng được chọn làm thương hiệu độc quyền vì bản thân đã được thị trường lựa chọn mười mấy năm qua và loại vàng này hiện nay đang chiếm hơn 90% của thị trường.

Tuy nhiên, Thống đốc cũng lưu ý, không phải vàng SJC chiếm 90% của thị trường có nghĩa là Công ty SJC nắm khoảng 90% vàng của thị trường mà lượng vàng này còn nằm trong dân và các tổ chức kinh tế khác nắm giữ. Theo quy trình chuẩn hóa vàng, bước 1 sẽ chuẩn hóa loại vàng có uy tín nhất, sau đó không loại trừ khả năng Ngân hàng Nhà nước sẽ phát hành một nhãn mác của riêng ngân hàng để song hành. Thống đốc cho hay, kinh nghiệm thực tế của đổi tiền trong thời gian trước đây thấy rằng đổi nhãn mác chỉ diễn ra khi thị trường tương đối ổn định thì mới hiệu quả.

Về chất lượng, hiện nay không có quy định nào về kiểm soát chất lượng. Mỗi một cửa hàng bán vàng chẳng có máy kiểm định nào mà người dân cứ mua và cứ bán. Sắp tới theo Nghị định 24 toàn bộ mạng lưới buôn bán vàng miếng sẽ được cấp giấy phép và có tiêu chí về chất lượng do Ngân hàng Nhà nước quy định.

Phiên quốc tế đêm qua, vàng bất ngờ tăng giá do vùng Trung Đông đang gia tăng căng thẳng. Thêm vào đó, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ cuộc họp của Tổng thống và Quốc hội tại nhà trắng bàn về giải pháp để tránh "vách đá tài chính".

Ngoài ra, thị trường cũng đang mong đợi bản ghi nhớ của cuộc họp về chính sách của Fed trong tháng 10, dự kiến sẽ được công bố tới đây. Bản ghi nhớ này được kỳ vọng sẽ đưa ra một số thông tin của ngân hàng trung ương liên quan đến triển vọng tiền tệ của Mỹ.

Hơn 8h sáng nay, giá vàng thế giới theo bảng giá điện tử Ino xoay quanh mốc 1.725 USD/oz. Tại Vietcombank, giá USD mua vào là 20.825 đồng và bán ra với giá 20.865 đồng. Quy đổi theo tỷ giá USD bán ra, vàng thế giới ước chừng khoảng 43,2 triệu đồng/lượng. 

Tiểu Yến - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo