Thứ sáu, 15/11/2019 | 03:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 2/12/2012, 18:01 (GMT+7)

Tuần tới, vàng sẽ thử ngưỡng 1.740 - 1.750 USD

Chủ nhật, 2/12/2012, 18:01 (GMT+7)

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, hợp đồng vàng giao tháng 2 chốt phiên ở ngưỡng 1.712,7 USD/oz trên sàn Comex. Tính trong cả tuần, kim loại quý đã mất 2,34% giá.

Phần lớn các chuyên gia đều cho rằng, vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. Nguồn: Kitco


.
Trong cuộc khảo sát của Kitco News về giá vàng trong tuần tới, có tới 18/25 người (chiếm 72% ý kiến) cho rằng giá vàng sẽ tăng, trong khi chỉ có 2/25 người dự báo giá giảm (chiếm 8%) và 5/25 người đưa ra ý kiến trung lập hoặc cho rằng giá vàng sẽ đi ngang (20%).

Như thường lệ, tham gia vào các cuộc thăm dò này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch kỳ hạn, nhà đầu tư và chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giảm theo đà của thị trường chứng khoán Mỹ. Bên cạnh đó, lực bán phiên cuối tháng cũng gây áp lực lên kim loại quý này.

Tuy nhiên, theo đánh giá của một số chuyên gia, việc vàng có khả năng duy trì quanh ngưỡng 1.700 USD cho thấy thị trường đang hỗ trợ mạnh vùng này.

Ông Afshin Nabavi, trường bộ phận giao dịch tại MKS Finance, cho rằng, lực mua vàng vật chất tăng ở ngưỡng 1.700 USD cho thấy người mua cho rằng đây là giá tốt để tiến hành mua vào. Trong tuần tới, theo ông Nabavi, ít khả năng vàng có thể bứt phá khỏi vùng hiện tại. Theo đó, ngưỡng giá hỗ trợ sẽ là 1.705 USD và ngưỡng cản là 1.735 USD.

"Chúng ta cần kim loại quý đóng cửa trên ngưỡng 1.735 USD để có thể leo lên mục tiêu kế tiếp là 1.750 USD", chuyên gia này cho biết.

Cũng theo ông Nabavi, do năm 2012 sắp kết thúc, nên các nhà đầu tư sẽ không muốn lao vào một "canh bạc" mới. Do đó, trong tháng cuối năm này, nhiều khả năng vàng sẽ di chuyển trong khoảng từ 1.700 - 1.800 USD. Sang đến năm sau, lực mua vào sẽ tăng mạnh hơn.

Trong thời gian gần đây, giá vàng luôn di chuyển cùng chiều với diễn biến của thị trường chứng khoán, tuy nhiên, ông  Adam Klopfeinstein, nhà chiến lược thị trường tại công ty dịch vụ tài chính Archer cho rằng, sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới. Nếu các cuộc đàm phán liên quan đến "vách đá tài chính" tiếp tục kéo dài, vàng sẽ được hỗ trợ, trong khi thị trường chứng khoán sẽ bị gây áp lực. " Tuần tới, tôi cho rằng vàng và chứng khoán sẽ "chia tay" và kim loại quý sẽ thử ngưỡng 1.740 - 50 USD", chuyên gia cho biết.

Theo đó, Klopfeinstein cho rằng, trong tuần tới, vàng có thể sẽ tăng nhẹ, tuy nhiên, cũng giống như Nabavi, ông không cho rằng thị trường có thể tăng mạnh trong tháng cuối năm này.

Trong tuần tới, một loạt các số liệu báo cáo về tình hình kinh tế Mỹ sẽ được công bố, trong đó bao gồm cả số liệu hàng tháng về thị trường lao động Mỹ. Tuy nhiên, theo ông Bob Haberkorn, mô giới cao cấp tại RJO Futures, các cuộc đàm phán của Quốc hội về "vách đá tài chính" sẽ ảnh hưởng tới thị trường vàng hơn cả.

"Trong tuần tới, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều số liệu, GDP, hàng hóa lâu bền và các số liệu về thị trường nhà ở. Tuy nhiên, chúng sẽ chẳng làm nên sự khác biệt. "Vách đá tài chính" mới là "kẻ thống trị"", ông Haberkorn nhận định.

Trần Thúy - Theo Kitco news

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo