Thứ năm, 30/3/2023 | 03:05 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 6/4/2018, 14:44 (GMT+7)

Trung Quốc thề đấu lại Mỹ 'bằng mọi giá'

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 6/4/2018, 14:44 (GMT+7)

Thứ sáu (6/4), Trung Quốc cảnh báo sẽ dùng biện pháp mới để bảo vệ lợi ích "bằng bất cứ giá nào" nếu Mỹ có hành động bảo hộ thương mại, sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ tăng thêm thuế lên hàng hóa của đất nước châu Á.

"Nếu Mỹ không quan tâm đến những phản đối của Trung Quốc và cộng đồng quốc tế và vẫn duy trì chủ nghĩa đơn phương bảo hộ thương mại, phía Trung Quốc sẽ theo đuổi đến cùng với bất kỳ giá nào và nhất định đấu lại", Bộ Thương mại và Bộ Ngoại giao nước này cùng tuyên bố.

Truyền thông Bắc Kinh khẳng định đe doạ của Tổng thống Donald Trump là "lố bịch" sau khi ông chỉ đạo áp thuế thêm đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc trị giá 100 tỷ USD.

"Đây là một cuộc chiến thương mại, những gì chúng tôi đã cảnh báo từ đầu", Chủ tịch kiêm CEO Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Matthew Shay, nói.

Trước đó, Bắc Kinh thông báo áp thuế 25% đối với 106 sản phẩm nhập của Mỹ với giá trị lên tới 50 tỷ USD sau khi Washington có hành động tương tự. Những đòn trả đũa qua lại giữa 2 siêu cường kinh tế khiến thị trường tài chính toàn cầu rung chuyển vì nhà đầu tư lo lắng về tác động đối với thương mại và tăng trưởng trên thế giới.

Trang Hồ/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo