Thứ tư, 15/7/2020 | 18:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 6/6/2018, 10:09 (GMT+7)

Trung Quốc đề nghị mua gần 70 tỷ USD hàng nông nghiệp và năng lượng Mỹ

Thach Thanh Tung Thứ tư, 6/6/2018, 10:09 (GMT+7)

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã có chuyến thăm Bắc Kinh cuối tuần trước để đàm phán thương mại với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. Quan chức Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng tham gia vòng đàm phán này.

Phía Trung Quốc đề xuất mua thêm hàng hóa nông nghiệp và năng lượng của Mỹ như đậu tương, ngô, khí đốt tự nhiên, dầu thô và than cốc, tờ Wall Street Journal cho biết. Quan chức hai bên ước tính tổng giá trị đề xuất lên đến 70 tỷ USD.

Trung Quốc sẵn sàng nhập khẩu thêm hàng hóa từ các nước khác, bao gồm cả Mỹ, hãng thông tấn quốc gia Trung Quốc Xinhua đưa tin ngày 3/6, dẫn lời một tuyên bố từ quan chức Trung Quốc tham gia vòng đàm phán.

Tuy nhiên, tuyên bố cũng cảnh báo “tất cả những kết quả kinh tế và thương mại của vòng đàm phán này sẽ không có hiệu lực nếu Mỹ áp đặt bất kỳ một lệnh trừng phạt nào, bao gồm cả việc tăng thuế quan”.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung tập trung vào mục tiêu giảm khoản thâm hụt thương mại 375,2 tỷ USD của Mỹ với Trung Quốc “bằng cách tạo điều kiện để nguồn cung hàng nông nghiệp và năng lượng từ Mỹ đáp ứng nhu cầu đang tăng từ người tiêu dùng Trung Quốc”,Nhà Trắng cho biết hôm 4/6.

Tuyên bố trên không đưa ra số lượng hay chủng loại hàng hóa cụ thể. Đại diện của Nhà Trắng cũng chưa có bình luận.

Tuyết Chu/ Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo