Thứ năm, 20/1/2022 | 00:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 17/10/2011, 15:00 (GMT+7)

Trung Quốc cho giao dịch vàng quốc tế bằng nhân dân tệ

Thứ hai, 17/10/2011, 15:00 (GMT+7)

Hội đồng Giao dịch vàng bạc Trung Quốc (CGSE) vừa chính thức cho phép các doanh nghiệp tại Hong Kong được mở các hợp đồng mua bán vàng (giao ngay) bằng đồng nhân dân tệ với nhà đầu tư quốc tế. Trước đây, các giao dịch này thường chỉ được thực hiện bằng đồng đôla Mỹ.


Hong Kong vốn là thị trường giao dịch vàng lớn thứ 3 thế giới. Ảnh: Xinhua

Theo hãng tin BBC, đây được xem là bước đi tiếp theo của Chính phủ Trung Quốc trong quá trình quốc tế hóa vai trò thanh toán của đồng nhân dân tệ, trong bối cảnh kinh tế nước này đã vươn lên hàng thứ 2 thế giới về quy mô GDP. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần bắt kịp nhu cầu của giới đầu tư quốc tế trong việc đầu tư vào các tài sản bằng đồng Nhân dân tệ.
Trong khi đó, Hong Kong lại là địa điểm không thể thuận lợi hơn để Trung Quốc xây dựng một hình thức cổng kết nối giữa nhân dân tệ với thế giới tài chính bên ngoài. Riêng về giao dịch vàng, đây đã là thị trường lớn thứ 3 thế giới.
Song song với việc cho phép giao dịch vàng bằng nhân dân tệ, Phó thủ tướng Lý Khắc Cường mới đây cũng công bố kế hoạch cho phép một số doanh nghiệp nước ngoài được phép mua tới 20 tỷ nhân dân tệ trái phiếu và giấy tờ có giá khác của Trung Quốc từ thị trường chứng khoán Hong Kong. Động thái này đã giúp lượng tiền gửi bằng nhân dân tệ tại đặc khu hành chính này tăng gần 6,5% trong tháng 8, lên tương đương gần 95 tỷ USD.

Theo Nhật Minh - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo