Thứ bảy, 22/1/2022 | 00:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 27/9/2011, 14:06 (GMT+7)

Trúng quả nhờ 'chộp' được vàng giá thấp

Thứ ba, 27/9/2011, 14:06 (GMT+7)


Nhiều người đã lãi lớn khi mua được vàng ở vùng giá 43 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh: Hoàng Hà

Tại Bảo Tín Minh Châu, lúc 13 giờ 30 phút ngày 26/9, giá vàng bán ra chỉ còn 42,90 triệu đồng và mua vào là 41,90 triệu đồng. Tuy nhiên, lúc 14 giờ giá đã tăng lên trên 43 triệu đồng và nhanh chóng đạt mức 45,80 triệu đồng vào 15 giờ.

Chị Ngân, một người dân ở Long Biên cho biết: “Sáng 26/9, thấy giá vàng giảm tôi ra ngay ngân hàng để rút tiền về mua. Lúc làm thủ tục rút tiền cứ lo khi về giá lại tăng lên cao nhưng may quá vẫn kịp mua lúc giá còn 4,32 triệu đồng một chỉ. Sau đó giá tăng ngay nên có thể thở phào, không lo bị lỗ”.

Với số tiền 1 tỷ đồng rút từ ngân hàng và một lượng tiền mặt có sẵn trong nhà, chị Ngân đã dốc hết để mua 25 cây vàng. Lúc 15 giờ chiều qua, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu lên 45,80 triệu đồng một lượng bán ra và 44,80 triệu đồng mua vào. Chị Ngân ước tính, hiện giờ, nếu bán 25 cây vàng sẽ lãi khoảng 40 triệu đồng.

“Lãi như thế bằng tiền lãi mấy tháng gửi ngân hàng. Trong khi đó, nhiều dự đoán cho rằng giá vàng sẽ vẫn tăng nữa nên giá giảm thế này cũng là cơ hội mua vào. Tôi không tiếc khi mang hết số tiền gửi trong ngân hàng ra để mua vàng dù khi rút tiền thì bị phạt lãi suất vì rút trước hạn”, chị Ngân nói.

Chị Nguyễn Minh Châu, Thành Công, Hà Nội mua được 15 lượng vàng ở mức giá 42,9 triệu đồng cho biết: “Nhân viên bán vàng nói tôi mua nhiều nên mới được nhận giấy hẹn, hôm sau sẽ nhận vàng. Tuy nhiên tôi vẫn rất vui vì mua rẻ hơn vài triệu đồng mỗi lượng, thấy cũng đáng công xếp hàng cả buổi trưa. Mới hơn một tiếng mà cũng lãi được khoảng 1,5 triệu đồng mỗi lượng rồi”.

Anh Tiến, một người mua được vàng khi giá ở mức 43,50 triệu đồng ở một cửa hàng trên phố Phan Đình Phùng (Hà Nội) thì hồ hởi cho biết: “Lúc mua tôi cứ lo giá sẽ giảm xuống nữa thì lỗ nên định mua một ít trước. Tuy nhiên, thấy cảnh khách xếp hàng đông quá, sợ lúc đến lượt thì giá lại tăng nên quyết định mua hết số tiền mang theo. Cuối cùng mua được 8 cây và 3 chỉ, đến giờ nếu bán ra đã lãi được khoảng 1 triệu đồng mỗi lượng rồi đấy”.

Sau khi mua được vàng ở vùng giá thấp, nhiều khách hàng không về luôn mà vẫn “phục kích” tại khu vực Trần Nhân Tông để chờ các diễn biến tiếp theo. “Nếu giá còn giảm thì tôi sẽ mua thêm vài cây nữa. Nên mua mỗi lúc một ít để khi giá giảm thì cũng không lỗ quá nặng”, chị Châu chia sẻ.

Trong khi đó, anh Thịnh là một nhà đầu tư đến mua vàng ở cửa hiệu của Bảo Tín Minh Châu nhưng không được bởi quá đông. Chuyển sang một địa điểm khác, nhà đầu tư này mua được 12 cây vàng ở vùng giá hơn 43 triệu đồng. Anh kể: "Biết là ở Bảo Tín Minh Châu luôn rất đông và hay bị hết vàng nên lúc thấy giá giảm xuống 43 triệu đồng tôi chạy ngay ra DOJI mua cho nhanh. Lúc ra, may giá mới chỉ tăng lên 43,30 triệu đồng. Nếu sáng nay bán ra ở mức 44,3 triệu đồng thì cũng lãi được một triệu đồng mỗi lượng".

Tuy nhiên, anh Thịnh cũng cho biết không có ý định đầu tư lướt sóng nên chưa bán ra luôn. "Nghe nói giá sẽ còn tăng tiếp nên tôi chưa bán, có thể vài hôm nữa còn mua thêm", anh chia sẻ.

Theo Ngọc Tuyên - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo