Thứ hai, 3/10/2022 | 04:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 4/5/2021, 09:45 (GMT+7)

Triển vọng lực cầu dầu tươi sáng, giá các hàng hóa lên đỉnh 9 năm

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ ba, 4/5/2021, 09:45 (GMT+7)

Chỉ số Bloomberg Commodity Spot – theo dõi diễn biến giá của 23 nguyên vật liệu thô – tăng 0,7% trong ngày 3/5. Chỉ số này đang cao nhất kể từ tháng 9/2012.

Diễn biến chỉ số Chỉ số Bloomberg Commodity Spot.

Diễn biến chỉ số Chỉ số Bloomberg Commodity Spot qua các năm.

Dầu, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhóm hàng hóa, tăng giá sau khi Liên minh châu Âu (EU) đề xuất nới lỏng các hạn chế đi lại, động thái có thể thúc đẩy hơn nữa đà phục hồi lực cầu nhiên liệu toàn cầu. Trong khi đó, USD giảm giá, càng thúc đẩy nhà đầu tư mua những hàng hóa yết giá bằng đồng bạc xanh như bạc, vàng.

Thế giới có thể tiêu thụ 100 triệu thùng dầu/ngày vào cuối năm nay, đánh dấu sự phục hồi hoàn toàn từ ảnh hưởng của Covid-19 trong năm vừa qua, theo Enterprise Products Partners.

Lực cầu hydrocarbon có thể lên cao nhất mọi thời đại sớm nhất trong năm 2022, Tony Chovanec, phó chủ tịch cấp cao Enterprise về đánh giá yếu tố cơ bản và rủi ro hàng hóa, cho biết.

Giá mọi thứ từ đồng, dầu cho đến gỗ đều tăng vọt khi các nền kinh tế lớn nhất thế giới phục hồi từ đại dịch, thị trường ngày càng có dấu hiệu thiếu cung. Hoạt động xây dựng và sản xuất đều tăng, xe hơi bắt đầu lấp đầy các tuyến phố, nhiều người đặt mua vé hàng không hơn khi họ được tiêm vaccine. Trung Quốc mua nhiều ngô kỷ lục và giá ngũ cốc tăng làm cản trở dòng chảy thương mại toàn cầu.

Các quỹ phòng hộ ngày càng lạc quan về hàng hóa tương lai trong 3 tuần liên tiếp, theo số liệu từ Bloomberg.

Các khoản chi khổng lồ từ chính phủ và chính sách tiền tệ nới lỏng làm dấy lên lo ngại lạm phát, càng thúc đẩy đà tăng. Hàng hóa thường được nhà đầu tư coi là tài sản phòng hộ lạm phát và USD suy yếu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo