Chủ nhật, 13/6/2021 | 06:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 10/4/2019, 21:39 (GMT+7)

Tỉnh đầu tiên của Việt Nam công bố hết dịch tả lợn châu Phi

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ tư, 10/4/2019, 21:39 (GMT+7)

Theo quy định sau 30 ngày, kể từ khi tiêu hủy động vật cuối cùng mắc bệnh và không phát hiện thêm dịch bệnh, thì đủ điều kiện để công bố hết dịch. Và tỉnh Hoà Bình đã đủ điều kiện hoàn tất để công bố hết dịch.

Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức Hội nghị công bố hết dịch tả lợn châu Phi.

Như vậy, trong tổng số 23 tỉnh, thành phố trên toàn quốc xảy ra dịch tả lợn châu Phi, Hòa Bình là tỉnh đầu tiên công bố hết dịch tả lợn châu Phi.

Dự kiến, tỉnh Bắc Kạn sẽ là địa phương thứ hai công bố hết dịch tả lợn châu Phi.

Đối với ba ổ dịch lớn là Hưng Yên, Hà Nội, Hải Dương, Bộ Nông nghiệp cũng cho biết đã qua 30 ngày không phát sinh thêm lợn mắc bệnh.

Trước đó, ngày 6/3/2019, Ủy ban Nhân dân huyện Lương Sơn (Hòa Bình)đã công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi đầu tiên trên địa bàn tại xã Hợp Thanh, sau đó là xã Thanh Lương.

Ngay khi phát hiện ổ dịch, các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn lợn tại các hộ có lợn ốm, chết ở 2 xã trong vòng 24 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi theo đúng quy định tiêu hủy.

Tỉnh cũng tổ chức khoanh vùng dịch, vùng có nguy cơ lây bệnh, đồng thời kiểm tra chặt chẽ, không để người dân vận chuyện lợn và các sản phẩm lợn ra vào vùng dịch; dừng phương tiện giao thông thực hiện việc vệ sinh, khử trùng tiêu độc các phương tiện đi từ vùng dịch ra ngoài; tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ lợn, tiêu thụ lợn, sản phẩm thịt lợn dưới sự giám sát của chính quyền địa phương...

Theo VnEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo