Thứ tư, 8/2/2023 | 20:46 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 27/9/2021, 15:21 (GMT+7)

Tìm đường xuất khẩu 'cứu cánh' cho gia cầm

Theo Hải Quan Online Thứ hai, 27/9/2021, 15:21 (GMT+7)

Ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y cho biết, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã được phép xuất khẩu gia cầm sang 7 thị trường trên thế giới.

Để có thể mở rộng thị trường là việc rất khó khăn. Nếu Việt Nam muốn đẩy mạnh xuất khẩu phải đồng thời đáp ứng được những yêu cầu của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) và thị trường hướng tới.

“Bởi vậy, khi đã có được thị trường cần tận dụng tối đa cơ hội, tránh để đến khi hàng hóa dồi dào, thậm chí ùn ứ do dịch bệnh như hiện nay lại không có thị trường quốc tế để tiêu thụ”, ông Phạm Văn Đông nhấn mạnh.

du-an-moi-1417-5393-1632730780.jpg

Nếu Việt Nam muốn đẩy mạnh xuất khẩu thì cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn quốc tế. Ảnh: Báo Nông Nghiệp

Lãnh đạo Cục Thú y thông tin thêm, thời gian tới, Cục Thú y sẽ rà soát lại toàn bộ thị trường để lên kế hoạch cụ thể tiêu thụ với từng quốc gia nhằm đẩy mạnh xuất khẩu, trước mắt sẽ là thị trường Hàn Quốc, Singapore, Lào, Campuchia, Myanmar…

“Những thị trường khó tính còn lại cần thời gian để lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng hơn; đồng thời cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp Việt Nam với cơ quan quản lý và doanh nghiệp các nước”, ông Đông nói.

Xung quanh vấn đề xuất khẩu thịt gà chế biến nói riêng, xuất khẩu các sản phẩm gia cầm nói chung, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đặc biệt đề cập tới câu chuyện thời gian qua, tỉnh Bình Phước đã tạo điều kiện cho Công ty C.P. Việt Nam triển khai xây dựng 2 nhà máy thức ăn chăn nuôi, 4 nhà máy giết mổ, 6 trại con giống, 10 trại nuôi thương phẩm và 1 nhà máy thuốc thú y.

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị tỉnh Bình Phước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Công ty C.P. Việt Nam đảm bảo tiến độ sản xuất trong thời gian tới; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Cục Thú y và Công ty C.P. Việt Nam để xây dựng vùng an toàn dịch bệnh. “Đó là yếu tố mang tính quyết định trong xuất khẩu”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nói.

Từ góc độ doanh nghiệp, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty C.P. Việt Nam cho biết, thời gian tới, thị trường Nhật Bản sẽ là một trong những mục tiêu chính mà Công ty TNHH CPV Food tại Bình Phước (thành viên của Công ty C.P Việt Nam-PV) hướng đến.

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Công ty C.P. Việt Nam tham gia sản xuất tại Việt Nam từ lâu và có nhiều đóng góp về công nghệ, thị trường, sản phẩm, quản lý cho ngành chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Doanh nghiệp đã đầu tư nguồn lực không nhỏ với những chuỗi sản xuất quy mô lớn, tuy nhiên số lượng sản phẩm được sản xuất hiện nay vẫn rất ít, không tương xứng với công suất.

Trong bối cảnh hiện tại, lãnh đạo Bộ NN&PTNT yêu cầu Công ty C.P. Việt Nam quan tâm đến 3 vấn đề lớn trong thời gian tới gồm: Quan tâm, đảm bảo đúng tiến độ xây dựng các trại con giống, trại nuôi thương phẩm; phối hợp chặt chẽ với Cục Thú y và địa phương để đáp ứng đầy đủ những quy định về vùng an toàn dịch bệnh; tìm hiểu kỹ nhu cầu của những thị trường xuất khẩu.

Với Cục Thú y, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến yêu cầu đảm bảo việc xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đúng tiến độ. Công tác xúc tiến thương mại trong hoàn cảnh giá bán gia cầm giảm mạnh đã thu được những kết quả bước đầu, thời gian tới cần tiếp tục triển khai, đặc biệt là tạo điều kiện cho Công ty C.P. Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu.

"Trong lúc này, xuất khẩu cũng là giải pháp để giải quyết lượng hàng hóa tồn đọng", Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nói.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo