Thứ bảy, 23/11/2019 | 01:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 13/7/2012, 14:48 (GMT+7)

Thương lái Trung Quốc vẫn mua cá “chui” tại Nha Trang

Thứ sáu, 13/7/2012, 14:48 (GMT+7)

Thương lái Trung Quốc mua cá ở Vĩnh Lương.

 

Theo ban quản lý cảng cá này cho hay, họ thường ra tận cảng, tàu cá xem hàng từ lúc 4 giờ sáng để trả giá. Sau đó, cá được đưa về sơ chế trong các xưởng tại địa phương.

Đại tá Hồ Thanh Tùng, trưởng phòng trinh sát Bộ đội biên phòng Khánh Hòa và ông Phạm Văn Hữu, phó chi cục trưởng chi cục Quản lý thị trường Khánh Hòa đều nói vừa biết thông tin trên và đang bố trí lực lượng để nắm tình hình nhằm có biện pháp xử lý.

Trước đó, một số người Trung Quốc đến cảng cá Vĩnh Lương để mua hải sản, sau đó sơ chế và xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc. Trong đó, có hai thương lái Trung Quốc mua cá “chui” ở cảng cá Vĩnh Lương đã bị các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang, xử phạt hành chính nhưng rồi không tống đạt được quyết định do không rõ địa chỉ cư trú của họ.

Sáng 12/7, ông Huỳnh Ngọc Bông - Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh vừa nhận được văn bản kết quả kiểm tra, xử lý của các địa phương về hoạt động của người nước ngoài (người Trung Quốc) trong sản xuất, kinh doanh thủy sản.

Theo báo cáo của UBND thành phố Cam Ranh, hiện vẫn có một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng lao động là người nước ngoài, để họ tự do ăn, ở, đi lại trên khu vực biên giới biển và nội địa.

UBND thành phố Cam Ranh đã ra quyết định xử phạt 4 cơ sở, doanh nghiệp với tổng số tiền trên 105 triệu đồng về các hành vi vi phạm trên lĩnh vực thủy sản, thương mại, thuế, hợp đồng lao động trái phép với người nước ngoài.

Riêng trường hợp bè cá của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Song Phong, ngoài việc xử phạt 4 triệu đồng UBND thành phố vẫn chưa quyết định có di dời bè cá này đi nơi khác không.

Theo Trịnh Anh - Dân Trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo