Thứ tư, 8/2/2023 | 20:19 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 28/9/2021, 11:23 (GMT+7)

Thiếu than nghiêm trọng, một tỉnh Trung Quốc phải kêu gọi tăng cường nhập khẩu

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ ba, 28/9/2021, 11:23 (GMT+7)

Phát biểu với các công ty điện tại Cát Lâm ngày 27/9, chủ tịch tỉnh Han Jun cho rằng cần thiết lập “nhiều kênh” để bảo đảm nguồn cung than, theo tài khoản WeChat chính thức của chính quyền Cát Lâm. Han nói Cát Lâm đã cử các nhóm đặc biệt nhằm đảm bảo các hợp đồng cung ứng than từ khu tự trị Nội Mông láng giềng.

FILE PHOTO: A man walks near a coal-fired power plant in Harbin, Heilongjiang province, China, November 27, 2019. REUTERS/Jason Lee/File Photo

Người dân đi qua một nhà máy nhiệt điện ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, ngày 27/11/2019. Ảnh: Reuters.

Cát Lâm là một trong số 10 tỉnh buộc phải hạn chế sử dụng điện để ứng phó với tình trạng thiếu cung. Các nhà máy điện còn đối mặt vấn đề giá than tăng nhưng không thể chuyển chi phí sang người tiêu dùng.

Han kêu gọi các công ty hoàn thành “trách nhiệm xã hội” của họ và “vượt qua các khó khăn” do giá than tăng gây ra.

David Fishman, nhà nghiên cứu chính sách năng lượng Trung Quốc tại đơn vị tư vấn kinh tế Lantau Group, nhận định các lỗ hổng trong hệ thống giá của Trung Quốc là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt hiện tại.

“Các nhà máy nhiệt điện không thể vận hành có lãi, trong hầu hết trường hợp”, ông nói.  “Trong ngắn hạn, các chính sách ứng phó phù hợp là khai thác thêm than – ý tưởng khó được chấp nhận – hoặc buộc người dùng cuối phải trả giá cao hơn”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo