Thứ năm, 21/10/2021 | 00:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 14/11/2012, 19:08 (GMT+7)

Thị trường xe hơi Việt Nam còn 98% chưa được khai thác

Thứ tư, 14/11/2012, 19:08 (GMT+7)

Đây là thông tin được phía Toyota đưa ra trong buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 13/11.

Ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc tập đoàn Toyota Việt Nam cho biết tập đoàn này mong muốn được tiếp tục duy trì sản xuất, giới thiệu các mẫu xe mới tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung gặp mặt Tổng Giám đốc tập đoàn Toyota Việt Nam. Ảnh: MPI Portal

Tuy nhiên, trong bối cảnh, nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn nên ngành xe hơi cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Doanh thu năm 2012 của tập đoàn Toyota Việt Nam giảm khoảng 50% so với năm ngoái. Mà nguyên nhân do khó khăn chung của nền kinh tế, cộng với chính sách thuế liên quan tới ô tô đặc biệt là phí trước bạ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đề xuất phí giao thông đường bộ của Bộ Giao thông vận tải tuy chưa đưa vào áp dụng nhưng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người tiêu dùng.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung cho biết Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn thu hút đầu tư có chọn lọc, sử dụng công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tiêu tốn ít năng lượng, sử dụng ít diện tích đất, thân thiện với môi trường.

Những nội dung liên quan tới thuế, Thứ trưởng cho biết sẽ trao đổi với Bộ Tài chính để có ý kiến trình Chính phủ. Thứ trưởng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và mong muốn Toyota tiếp tục duy trì sản xuất tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

Nguyễn Sơn - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo