Thứ tư, 8/2/2023 | 21:29 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 7/10/2022, 15:37 (GMT+7)

Sở Công Thương TP HCM lên tiếng về nguy cơ thiếu hụt xăng dầu

Theo Tiền Phong Thứ sáu, 7/10/2022, 15:37 (GMT+7)

Tại cuộc họp báo chiều 6/10, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, thời gian qua Sở đã có nhiều buổi làm việc với các đơn vị liên quan để nắm tình hình hoạt động kinh doanh xăng dầu của doanh nghiệp. Sở đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và kịp thời kiến nghị, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, người dân.

-9324-1665129548.jpg

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó giám đốc Sở Công Thương - thông tin tại buổi họp báo.

Tính đến ngày 6/10, trên địa bàn thành phố có 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu, 60 thương nhân phân phối, 1 thương nhân làm tổng đại lý và 29 đại lý bán lẻ. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 3/550 cửa hàng xăng dầu đang tạm ngưng kinh doanh để sửa chữa cửa hàng.

“Thời gian qua, có tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu tạm hết mặt hàng xăng hoặc dầu nhưng vẫn mở cửa bán bình thường các mặt hàng chưa hết. Qua kiểm tra, nắm tình hình, phản ánh từ các đơn vị kinh doanh xăng dầu, một số doanh nghiệp đầu mối, thương nhân cung cấp xăng dầu chưa đảm bảo việc cung cấp đủ số lượng xăng, dầu hoặc cung cấp thiếu hụt ở một số thời điểm dẫn đến tình trạng nhiều cửa hàng xăng dầu thiếu hàng cục bộ, chưa cung ứng đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng", bà Kim Ngọc cho biết.

Các doanh nghiệp để xảy ra sự cố trên gồm Công ty Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil; Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Cần Giờ; Công ty TNHH Dương Đông - Bình Thuận; Công ty TNHH MTV Kho vận xăng dầu Tây Nam, Công ty TNHH Hóa dầu Bình Triệu.

-9049-1665129548.jpg

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thời gian qua đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Để bảo đảm nguồn cung xăng, dầu trên địa bàn thành phố trong giai đoạn từ nay đến cuối năm, Sở Công Thương sẽ theo dõi, bám sát và nắm chặt tình hình thị trường cung - cầu xăng, dầu trên địa bàn để có giải pháp ứng phó phù hợp. Bên cạnh đó, sở sẽ phối hợp Cục Quản lý thị trường, các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, việc đảm bảo cung ứng, phân phối và bán lẻ xăng dầu của các doanh nghiệp.

“Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, kịp thời theo quy định với các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu ổn định, thông suốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của người dân; tiếp tục duy trì các đoàn kiểm tra của Sở Công Thương kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu”, bà Kim Ngọc nhấn mạnh.

UBND TP HCM vừa kiến nghị Bộ Tài chính nhiều vấn đề liên quan đến việc kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, trong đó có kiến nghị điều hành giá theo hướng linh hoạt, đúng chu kỳ, kể cả thứ 7 và chủ nhật và ngày lễ, Tết, để hạn chế tác động đến cung cầu trên thị trường.
 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo