Thứ tư, 20/10/2021 | 21:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 16/11/2012, 09:16 (GMT+7)

Sẽ có chuyên đề kiểm toán đối với các công ty khai khoáng

Thứ sáu, 16/11/2012, 09:16 (GMT+7)

Các chuyên gia đánh giá thực trạng hoạt động quản lý, khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản ở nước ta đang có một số diễn biến phức tạp. Với chức năng là cơ quan kiểm tra tài chính công của Nhà nước, Kiểm toán Nhà nước xác định công tác quản lý khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản là một trong những lĩnh vực cần được kiểm toán.

Tuy nhiên, trong thời gian qua công tác kiểm toán hoạt động quản lý khai thác và kinh doanh khoáng sản mới dừng lại ở mức độ lồng ghép trong các cuộc kiểm toán báo cáo tài chính tại các đơn vị. Hoạt động kiểm toán chủ yếu chú trọng kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ với NSNN mà chưa có điều kiện tổ chức thành những cuộc kiểm toán chuyên đề nhằm đi sâu kiểm tra, phân tích đánh giá tính kinh tế, tính hiệu quả và hiệu lực đối với hoạt động quản lý, khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản.

Toàn cảnh Hội thảo (ảnh: Hà Linh)

Ông Đoàn Xuân Tiên, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết: Hội thảo đã đánh giá một cách khách quan, toàn diện thực trạng quản lý khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản tại Việt Nam trong thời gian qua, nhận diện được những nguyên nhân, những tồn tại trong việc quản lý khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản để tìm ra các giải pháp trúng và đúng cũng như đưa ra được những kiến nghị có tính khả thi cao, để góp phần nâng cao hiệu quả của các cuộc kiểm toán chuyên đề về quản lý trong lĩnh vực khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản tại Việt Nam.

Trang Thu - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo