Thứ hai, 21/10/2019 | 14:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ bảy, 19/12/2015, 11:51 (GMT+7)

Sản lượng rượu sản xuất của các DN rượu VN giảm sút

Nguyễn Hùng Thứ bảy, 19/12/2015, 11:51 (GMT+7)

Sẽ yêu cầu dán nhãn cảnh báo sức khỏe với rượu.Đó là công bố của ông Phan Chí Dũng, vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ Bộ Công thương, tại tọa đàm về “văn hóa uống” ngày 18-12 của Hiệp hội Bia rượu nước giải khát VN (VBA).

Theo ông Dũng, để thực hiện cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới đối với tác hại của việc lạm dụng rượu bia, sắp tới VN sẽ có thay đổi trong quản lý các sản phẩm này theo hướng chặt hơn.

Cụ thể, dự kiến Quốc hội sẽ ban hành Luật phòng chống tác hại lạm dụng rượu bia.

Theo đó, sẽ yêu cầu dán nhãn cảnh báo sức khỏe (giống thuốc lá), hạn chế hình thức khuyến mãi, hạn chế quảng cáo với rượu dưới 15 độ, hạn chế việc tài trợ (trừ viện trợ nhân đạo được cho phép nhưng không công khai trên phương tiện truyền thông đại chúng). Trong đó có việc hạn chế bán rượu tại các địa điểm nhạy cảm như bệnh viện, trường học, 
nơi công cộng...

Theo báo cáo của VBA, từ năm 2011 sản lượng rượu sản xuất của các doanh nghiệp rượu VN giảm sút liên tục.

Nhiều doanh nghiệp rượu lao đao. Trong khi đó, VBA công bố rượu dân tự nấu mỗi năm hơn 223 triệu lít, gấp 2 lần rượu công nghiệp và rượu nhập khẩu (khoảng 100 triệu lít/năm).

TTO

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo