Chủ nhật, 24/10/2021 | 05:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 31/10/2012, 08:08 (GMT+7)

Nước mắm Phú Quốc gặp khó vì cá cơm

Thứ tư, 31/10/2012, 08:08 (GMT+7)

Từ giữa tháng 9.2012 đến nay, giá “cá cơm than” làm nước mắm trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) tăng đột biến.

Theo một số ngư dân, do tại Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cá cơm nguyên liệu được các thương lái nước ngoài thu mua với giá cao để làm cá hấp hoặc sấy khô nên một số thương lái trong đất liền đã liên hệ với các chủ ghe hình thành một hệ thống thu mua cá cơm từ Phan Thiết đến Phú Quốc.

Cá cơm được một số chủ ghe thu mua ngay trên biển với giá khoảng 16.000 đồng/kg (gấp 2 lần giá bình thường), sau đó cá được chuyển bằng xe về tỉnh Bình Thuận bán cho các cơ sở làm khô hoặc làm cá hấp để chuyển ra nước ngoài bán với giá 22.000 đồng/kg. Lợi nhuận từ việc bán cá cơm làm đông nhiều gấp 3 lần so với cá cơm muối mặn, do đó các chủ ghe thu mua ở thị trấn An Thới (Phú Quốc) chuyển hầm ghe chưa muối cá cơm thành ghe cá tươi đông lạnh để bán cho các thương lái.

Hiện có khoảng hơn 10 ghe thu mua cá cơm đông lạnh bán cho hai chủ chính tại thị trấn An Thới và một số ghe thu mua khác tại An Thới cũng trực tiếp vào Ba Hòn - Kiên Lương để bán cá cơm. Ngành chức năng Phú Quốc đang tiếp tục nghiên cứu, nắm tình hình vì sao có hiện tượng này, bởi nó đang ảnh hưởng không nhỏ đến nghề sản xuất nước mắm nổi tiếng của huyện đảo này.

Theo Báo Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo