Thứ hai, 23/9/2019 | 14:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 1/11/2010, 10:01 (GMT+7)

Nhiều doanh nghiệp bị phát hiện kinh doanh tôm có tạp chất

Thứ hai, 1/11/2010, 10:01 (GMT+7)

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thông báo 31 công ty, đại lý, hộ nông dân bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm quy định về kiểm soát tạp chất trong tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.

Phần lớn các doanh nghiệp vi phạm khi sử dụng tạp chất Agar.

Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Agar thực ra là thạch rau câu, được chế biến từ rau câu mà chúng ta vẫn hay dùng. Về bản chất thì chúng không độc hại gì. Tuy nhiên, việc dùng Agar để bơm vào tôm thường rất bẩn. Vì vậy khi bơm Agar vào tôm chẳng khác nào đưa ký sinh trùng, vi sinh vật độc hại vào con tôm nên nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Tệ hại hơn, nó làm cho thịt con tôm bị dập nát, giảm chất lượng.

Vì vậy, các nhà máy chế biến tôm sau khi mua tôm bị bơm lại phải làm sạch hoàn toàn Agar thì mới xuất khẩu được sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ và Tây Âu.

Theo Agroviet.gov.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo