Chủ nhật, 5/12/2021 | 05:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 10/8/2015, 12:04 (GMT+7)

Ngành thép Trung Quốc có nguy cơ phải giảm sản lượng và xuất khẩu

Thứ hai, 10/8/2015, 12:04 (GMT+7)

Giám đốc điều hành Lakshmi Mittal của tập đoàn thép lớn nhất thế giới ArcelorMittal nhận định sự suy giảm của giá thép tại Trung Quốc trong tháng trước sẽ khiến các nhà máy của nước này phải hạ sản lượng sản xuất cũng như xuất khẩu.

Giá của loại thép cuộn cán nóng, vốn đã ở mức đáy, đã giảm tiếp 10% vào tháng trước.

Theo ông Mittal, đã có nhiều thông tin cho thấy chính phủ Trung Quốc muốn giảm công suất sản xuất thép trong nước. Ngành công nghiệp thép của nước này đang gặp phải rất nhiều khó khăn và rõ ràng giảm sản lượng là điều cần thiết. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là tin tức tốt cho ngành thép quốc tế.

Nhu cầu nội địa giảm đã khiến giá thép của Trung Quốc xuống thấp, đồng thời thúc đẩy lượng thép xuất khẩu của nước này ra thị trường quốc tế. Theo hãng tin Bloomberg, xuất khẩu thép của Trung Quốc nửa đầu năm 2015 đã tăng 28% và có thể vượt mức 105 triệu tấn trong năm nay. Chính tình hình này đã khiến giá thép thế giới tiếp tục giảm và ảnh hưởng đến lợi nhuận của các công ty thép, bao gồm cả Trung Quốc.

Rõ ràng, giải pháp tìm kiếm lợi nhuận tại thị trường quốc tế sau khi nhu cầu nội địa giảm của các nhà máy sản xuất thép Trung Quốc đang ngày càng kém hiệu quả. Doanh thu đi xuống cả ở trong và ngoài nước chắc chắn sẽ tác động đến hoạt động kinh doanh của những công ty thép.

Trung Quốc đang cung cấp khoảng 50% sản lượng thép toàn cầu và đã giảm 1,3% trong nửa đầu năm 2015 do nhu cầu suy giảm. Theo Hiệp hội Thép thế giới (WSA), lượng tiêu thụ thép trong năm nay sẽ suy giảm lần đầu tiên kể từ năm 1995.

Hoàng Nam - Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo