Thứ sáu, 31/3/2023 | 04:03 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 31/5/2018, 15:44 (GMT+7)

Ngành công nghiệp thịt lợn Mỹ ước tính mất 2,2 tỷ USD/năm vì Trung Quốc

Thach Thanh Tung Thứ năm, 31/5/2018, 15:44 (GMT+7)

Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp trừng phạt để đáp trả việc Mỹ áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ Trung Quốc. Một nghiên cứu được tiến hành bởi nhà kinh tế Dermot Hayes, đại học Iowa, cho biết giá thịt lợn đã giảm đáng kể, chủ yếu là do thuế của Trung Quốc.

"Kể từ ngày 1/3, khi Trung Quốc bắt đầu đáp trả Mỹ bằng áp thuế với thịt lợn của Mỹ, giá lợn kỳ hạn đã giảm 18 USD/con, thiệt hại 2,2 tỷ USD mỗi năm", Hayes nói. "Không phải toàn bộ thiệt hại này là do căng thẳng thương mại với Trung Quốc, nhưng đó chắc chắn là nhân tố chính".

Một tuyên bố từ NPPC cho biết sản lượng thịt lợn của Mỹ ở mức kỷ lục và xuất khẩu thịt lợn của Mỹ có thể tăng nếu được dỡ bỏ thuế. Tổ chức này đã kêu gọi chính phủ Mỹ giảm bớt căng thẳng với Trung Quốc.

Jim Heimerl, chủ tịch của NPPC nói thêm: “Ngành thịt lợn Mỹ đã đầu tư đáng kể vào sản xuất để tận dụng các cơ hội tăng trưởng trên toàn thế giới, bao gồm Trung Quốc và các thị trường khác trên khắp khu vực châu Á-Thái Bình Dương".

“Chúng tôi hoan nghênh chính quyền coi mở rộng xuất khẩu nông nghiệp như một nền tảng trong các cuộc thảo luận với Trung Quốc”, theo Heimerl. “Chúng tôi hy vọng vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc sẽ giúp cải thiện khả năng tiếp cận thị trường xuất khẩu thịt lợn quan trọng này và các sản phẩm nông nghiệp khác của Mỹ.

Hermerl cho biết ngành thịt lợn phụ thuộc vào xuất khẩu và là một trong số ít các ngành của nền kinh tế Mỹ có thể giúp giảm ngay lập tức thâm hụt thương mại với Trung Quốc, nơi thịt lợn chiếm khoảng 10% chỉ số giá tiêu dùng.

Anh Minh/ Theo foodbev

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo