Chủ nhật, 1/8/2021 | 23:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 26/12/2016, 13:15 (GMT+7)

Ngành cao su trong nước kỳ vọng giá phục hồi trong năm 2017

Bùi Thị Miền Thứ hai, 26/12/2016, 13:15 (GMT+7)

Phát biểu tại một cuộc họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành Công nghiệp Cao su và sản xuất xăm lốp tại thành phố Hồ Chí Minh vào thứ 3, ông Võ Hoàng An, Phó Chủ tịch và Tổng thư ký của VRA, cho biết trong 11 tháng đầu năm nay đã xuất khẩu 1,12 triệu tấn nguyên liệu cao su trị giá 1,45 tỷ USD.

Sản xuất được dự kiến ​​sẽ đạt 1,04 triệu tấn trong năm nay.

Thị trường toàn cầu phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng gây ra bởi sự suy giảm không ngừng của giá trong những năm gần đây do nguồn cung vượt xa cầu, ông nói. Việt Nam xếp thứ ba toàn cầu về sản lượng và thứ tư về xuất khẩu.

Bà Trần Thị Thúy Hoa, trưởng ban cố vấn của VRA về phát triển cao su, cho biết nhiều nước đã giảm sản lượng cao su bằng cách giảm khai thác, chặt phá cây cao su trồng lại hoặc trồng cây khác.

Sản lượng thấp đã đẩy giá cao su trong hai tháng cuối cùng tăng lên, mang lại hy vọng cho các doanh nghiệp xuất khẩu và nông dân.

Ông An cho biết thêm, giá giảm đã làm lợi cho các công ty chế biến cao su, và hoạt động xuất khẩu các sản phẩm cao su đang tăng lên sau 5 năm.

Việt Nam thu được 1,42 tỷ USD từ xuất khẩu các sản phẩm như lốp xe, phụ kiện cao su và băng tải trong năm ngoái, chiếm 39% tổng doanh thu xuất khẩu của ngành. Trong đó, riêng Xuất khẩu lốp xe tăng trưởng khoảng 14%/năm, và đạt 523,4 triệu USD trong năm ngoái.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Anh, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất nhựa cao su, cho biết xuất khẩu các sản phẩm cao su của Việt Nam có giá trị chỉ bằng 1/10 của Thái Lan hoặc Malaysia. Các doanh nghiệp Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn vào công nghệ chế biến và tìm kiếm khách hàng mới cho sản phẩm của mình, và tăng cường các chương trình triển lãm quốc tế về Cao su và lốp xe để giúp các doanh nghiệp có cơ hội cập nhật về công nghệ và xây dựng mối quan hệ mới.

Triển lãm chuyên ngành Công nghiệp Cao su và sản xuất xăm lốp Việt Nam đã nhiều lần tổ chức thành công tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc tạo cầu nối cho các doanh nghiệp ngành cao su và săm lốp xe phát triển, góp phần không nhỏ vào thành công trong việc mở rộng thị trường của các doanh nghiệp nói riêng và thúc đẩy sự phát triển của ngành nói chung, nhờ đó triển lãm đã và đang nhận được nhiều quan tâm tích cực từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thùy Dương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo