Chủ nhật, 24/10/2021 | 20:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 5/9/2012, 15:51 (GMT+7)

Mỹ công bố mức thuế tạm thời 'áp' cho cá Tra - Basa Việt Nam

Thứ tư, 5/9/2012, 15:51 (GMT+7)

(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ công thương, ngày 31/8/2012, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã công bố Quyết định sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 8 (POR8) đối với mặt hàng cá tra-basa của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Theo đó, mức thuế tạm thời đối với tất cả các công ty bị đơn bắt buộc (các nhà xuất khẩu của Việt nam có khối lượng xuất khẩu chiếm đa số trong tổng lượng cá tra-basa xuất khẩu vào Hoa Kỳ, được DOC lựa chọn làm bị đơn bắt buộc tham gia quá trình điều tra) đều là 0 USD/kg.

Mức thuế tạm thời cho các bị đơn tự nguyện (các doanh nghiệp không được lựa chọn điều tra nhưng tự nguyện tham gia vụ điều tra) dựa trên mức trung bình của thuế cho các bị đơn bắt buộc là 0 USD/kg.

Mức thuế toàn quốc (dành cho các nhà xuất khẩu còn lại không được chọn làm bị đơn bắt buộc và không tự nguyện tham gia vụ điều tra hoặc có tham gia nhưng không đầy đủ) là 2,11 USD/kg.

Đây được coi là mức thuế thấp nhất so với các đợt rà soát hành chính trước đây và là điểm khởi đầu rất thuận lợi cho việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa ra quyết định cuối cùng của POR8 dự kiến vào đầu năm 2013 tới.

Cùng với kết quả khả quan của cuộc rà soát hành chính lần thứ 6, 7 ( trong đó các bị đơn bắt buộc và tự nguyện đều nhận mức thuế thấp từ 0.00 – 0.03), kết quả sơ bộ của POR8 cho thấy sự phối hợp tốt giữa các cơ quan Chính phủ, Hiệp hội VASEP, các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra-basa của Việt Nam và luật sư tư vấn trong việc cập nhật thông tin, theo dõi sát sao diễn biến của vụ việc trong từng giai đoạn; đồng thời nắm rõ các yêu cầu kỹ thuật và quy định pháp luật để đánh giá tình hình và có những bước đi thích hợp nhằm đảm bảo lợi ích lớn nhất cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Trần Thúy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo