Chủ nhật, 11/4/2021 | 02:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 9/1/2021, 09:24 (GMT+7)

Mỹ công bố kết luận sơ bộ về biên độ thuế chống bán phá giá với lốp ôtô Việt Nam

Ngọc Hà Thứ bảy, 9/1/2021, 09:24 (GMT+7)

Bộ Công Thương vừa thông tin Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã có kết luận sơ bộ về việc điều tra chống bán phá giá với lốp xe ôtô nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam. 

Biên độ phá giá đối với doanh nghiệp xuất khẩu lốp xe của Việt Nam ở mức 0-22,3%.

Biên độ phá giá đối với doanh nghiệp xuất khẩu lốp xe của Việt Nam ở mức 0-22,3%.

DOC xác định biên độ phá giá đối với các doanh nghiệp xuất khẩu lốp xe của Việt Nam ở mức 0-22,3%, thấp hơn nhiều so với mức 13,25-98,44% mà đối tác khác dự kiến bị áp thuế sau kết quả điều tra sơ bộ lần này. Những doanh nghiệp không hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra sẽ bị áp mức thuế 22,3%. 

Theo thông lệ, sau khi ban hành kết luận sơ bộ, DOC có thể tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với doanh nghiệp trong thời gian tới để xác minh lại các thông tin đã gửi trong bản trả lời câu hỏi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Mỹ thông báo không tiến hành thẩm tra tại chỗ mà yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin bổ sung để thẩm tra số liệu trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Do đó, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương khuyến nghị đơn vị sản xuất, xuất khẩu lốp xe ôtô liên quan tiếp tục hợp tác chặt chẽ, cung cấp đầy đủ thông tin với cơ quan điều tra để kết luận cuối cùng có lợi cho doanh nghiệp.

Trường hợp giữ được kết luận sơ bộ tại giai đoạn điều tra cuối cùng, doanh nghiệp được kết luận không bán phá giá sẽ được loại ra khỏi vụ việc điều tra.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp trong giai đoạn cuối cùng của vụ việc nhằm đảm bảo kết quả tích cực, có lợi cho doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam.

Dự kiến, DOC ban hành kết luận cuối cùng vào 14/5.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo