Thứ ba, 14/7/2020 | 22:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 9/8/2013, 18:31 (GMT+7)

Mỗi năm thất thoát hơn 6 triệu tấn lúa

Thứ sáu, 9/8/2013, 18:31 (GMT+7)

Đây là số liệu do Câu lạc bộ hỗ trợ Nông gia ĐBSCL đưa ra tại Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng hạt thóc, hạt gạo ĐBSCL”  được tổ chức hôm nay (9/8)  tại TP. Cần Thơ.

Theo Viện lúa  ĐBSCL tổn thất sản lượng lúa tập trung ở các khâu  thu hoạch, phơi sấy, bảo quản xay xát chế biến chiếm hơn 11% và tổn thất do chất lượng lúa giảm về chất lượng dẫn đến giảm về giá trên thị trường ở mức 13%.

Để giảm tổn thất sau thu hoạch, nâng cao lợi nhuận cho nông dân, tại hội thảo nhiều đại biểu đề nghị cần thực hiện đồng bộ  trong toàn bộ các khâu tại đồng ruộng như đầu tư máy gặt đập liên hợp để cơ giới hóa trong khâu thu hoạch lúa; đầu tư các dây chuyền công nghệ trong nhà máy cũng như trên thị trường kinh doanh lúa gạo. 

Trong đó, khâu  làm khô lúa và tồn trữ lúa khô đúng quy cách  để đảm bảo chất lượng hạt thóc, hạt gạo là vấn đề quan trọng. Do vậy cần phải cải tiến nhanh hơn nữa khâu làm khô, tồn trữ theo hướng cơ giới hóa và hiện đại hóa ngành xay xát và chế biến để nâng cao chất lượng hạt thóc, hạt gạo ĐBSCL.

Theo VOV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo