Thứ sáu, 16/4/2021 | 17:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 8/1/2021, 21:10 (GMT+7)

Maersk: 'Cước vận chuyển container chưa đạt đỉnh'

Theo VTV Thứ sáu, 8/1/2021, 21:10 (GMT+7)

Maersk và các hãng tàu khác được hưởng lợi lớn nhờ cước vận tải biển tăng vọt. Ảnh: Flexport

Giám đốc bộ phận vận tải đường biển của hãng vận tải biển lớn nhất thế giới Maersk (Đan Mạch) Vincent Clerc chia sẻ với Bloomberg rằng, tất cả đội tàu của hãng đều đang vận hành trên biển và tất cả container đều đã được sử dụng.

Giá cước vận tải container 40 feet đã tăng trung bình 50% trong năm ngoái, theo dữ liệu của chỉ số container thế giới.

Giới phân tích dự báo cước vận chuyển container sẽ đạt đỉnh vào một thời điểm nào đó trong nửa đầu năm 2021 này, tùy thuộc vào khi nào các nền kinh tế tái mở cửa và khi nào người tiêu dùng quay trở lại thói quen mua sắm bình thường.

Maersk và các hãng tàu khác được hưởng lợi lớn nhờ cước vận tải biển tăng vọt do công suất vận chuyển thiếu hụt, nhu cầu hàng hóa tăng cao trong thời kỳ phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tình trạng khan hiếm container rỗng và tắc nghẽn ở một số cảng càng đẩy cước vận tải biển tăng cao.

Giá cổ phiếu của Maersk hiện đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm, nhờ kinh doanh khởi sắc trong thời kỳ dịch bệnh. Clerc ghi nhận nhu cầu hàng hóa của người tiêu dùng đang tăng mạnh nhất trong ít nhất 10 năm qua.

"Chúng tôi đã không dự báo được đại dịch Covid-19 làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng mạnh mẽ như vậy. Mọi người đang sử dụng một phần lớn lương của họ để mua sắm hàng hóa", Clerc nói. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo