Thứ bảy, 4/7/2020 | 16:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 3/6/2020, 17:11 (GMT+7)

Khuyến cáo doanh nghiệp lựa chọn đơn vị kiểm định chất lượng khẩu trang uy tín

Ngọc Hà Thứ tư, 3/6/2020, 17:11 (GMT+7)

Bộ Công Thương vừa khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân tìm hiểu kỹ đơn vị tư vấn, thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận tiêu chuẩn, đặc biệt chứng nhận CE để xuất khẩu vào thị trường EU và chứng nhận FDA để xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

khuyen-cao-doanh-nghiep-lua-ch-6211-4923

Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp lựa chọn đơn vị kiểm định chất lượng khẩu trang xuất khẩu uy tín. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.

Khuyến cáo này được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu tăng đột biến khiến thị trường xuất khẩu mặt hàng khẩu trang, đồ bảo hộ cá nhân tăng trưởng nóng, có dấu hiệu không kiểm soát được chất lượng và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu chung.

Theo Bộ Công Thương một số sản phẩm khẩu trang vải, khẩu trang y tế xuất khẩu không đảm bảo chất lượng, không phù hợp với tiêu chuẩn, đặc điểm của người nước ngoài. Đồng thời, Bộ cũng ghi nhận có doanh nghiệp sử dụng giấy chứng nhận được phát hành bởi đơn vị không chuyên nghiệp, không được ủy quyền cấp xác nhận cho các sản phẩm liên quan.

Thời gian qua, mặt hàng khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân phòng dịch có kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh. Mặt hàng này đã giúp doanh nghiệp đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh xuất khẩu trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Tính đến tháng 4, Việt Nam đã xuất khẩu được 995 triệu chiếc khẩu trang sang các thị trường như Nhật Bản, Đức, Hoa Kỳ… trị giá 29 triệu USD.

Trước đó, Thủ tướng đã cho phép xuất khẩu khẩu trang, trang phục phòng hộ, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch cho những nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch. Việc xuất khẩu phải đảm bảo nguyên tắc đáp ứng đủ nhu cầu và dự trữ trong nước.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo