Thứ sáu, 4/12/2020 | 17:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 24/6/2017, 09:29 (GMT+7)

Khánh thành nhà máy ớt bột tổng vốn 650.000 USD tại Ninh Thuận

Đặng Phương Mai Thứ bảy, 24/6/2017, 09:29 (GMT+7)

Dự án do CJ kết hợp cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, phát triển nông trại trồng ớt nhằm giúp đỡ nông dân tại tỉnh có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời tạo ra nguồn nguyên liệu mới cho CJ trong quá trình sản xuất ớt bột.

Với tổng vốn đầu tư hơn 650.000 USD trên diện tích 640 m2 và khả năng gia công tối đa 500 tấn ớt bột mỗi năm, nhà máy gia công ớt bột ​tại Ninh Thuận được trang bị phòng rửa ớt, sấy khô, xay ớt, bảo quản lạnh và đông lạnh.


Đầu vào của nhà máy chủ yếu là sản lượng ớt được thu hoạch bởi các hộ nông dân tham gia chương trình “Phát triển vùng chuyên canh ớt” tại thôn Tầm Ngân 2, huyện Ninh Sơn, Tỉnh Ninh Thuận. Thành phẩm ớt bột được sản xuất tại nhà máy, qua quá trình kiểm duyệt chất lượng nghiêm ngặt sẽ trở thành nguồn nguyên liệu chính phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm của tập đoàn.

Tập đoàn CJ cung cấp ớt giống phù hợp với thổ nhưỡng địa phương Ninh Thuận, liên tục gửi chuyên viên nghiên cứu tới địa phương để hướng dẫn canh tác và chuyển giao công nghệ trồng ớt tiên tiến cho nông dân.

Từ khởi đầu chỉ với sự tham gia của 2 hộ nông dân trên 0,6ha trồng ớt, trong giai đoạn 2016 - 2017, đã có 43 hộ nông dân tham gia canh tác ớt và diện tích trồng ớt cũng được mở rộng lên đến 12,5ha. Thu nhập của người dân trồng ớt cũng đã tăng gấp 5 lần so với giai đoạn đầu.

"Tiếp nối những nỗ lực ban đầu trong việc xây dựng vùng chuyên canh ớt tại thôn Tầm Ngân, Lễ khánh thành nhà máy gia công ớt bột lần này sẽ giúp bà con nông dân có thêm cơ sở hạ tầng và đầu ra cho cây ớt. Ngoài ra, nhà máy cũng tạo thêm được nhiều việc làm cho người dân," đại diện Tập đoàn CJ cho biết.

Phát biểu tại buỗi lễ, ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao việc đầu tư Nhà máy gia công ớt bột CJ, đồng thời thể hiện mong muốn tiếp tục được hợp tác và đón nhận đầu tư từ Tập đoàn CJ tại địa phương trong tương lai./.

Tập đoàn CJ Việt Nam khởi động dự án Nông thôn mới tại tỉnh Ninh Thuận từ năm 2014, nhằm phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp. Dự án do CJ kết hợp cùng KOICA và Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, phát triển nông trại trồng ớt nhằm giúp đỡ nông dân tại tỉnh có một cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời cũng tạo ra nguồn nguyên liệu mới cho CJ trong quá trình sản xuất ớt bột.

Với mức hỗ trợ 2.1 triệu ​USD, CJ hỗ trợ nông dân tại thôn bằng việc gửi các chuyên gia từ bên Hàn Quốc qua để hướng dẫn cách thức và kỹ thuật canh tác và gieo trồng giống ớt Hàn Quốc, cung cấp ớt giống và cải tạo lại hệ thống dẫn tưới. Nhờ đó, nông dân có thể thu hoạch được giống ớt Hàn Quốc theo đúng tiêu chuẩn và tập đoàn CJ sẽ bao thu toàn bộ số sản phẩm để phục vụ cho việc sản xuất ớt bột làm kim chi tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Theo Vietnamplus.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo