Thứ bảy, 4/2/2023 | 02:39 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 8/12/2021, 07:51 (GMT+7)

Israel bãi bỏ một số hạn ngạch nhập khẩu bơ sữa

Đỗ Lan Thứ tư, 8/12/2021, 07:51 (GMT+7)

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, đầu tháng 12 Bộ Tài chính cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel đã thống nhất bãi bỏ hạn ngạch nhập khẩu đối với một loạt các sản phẩm bơ sữa như sữa chua, pho mát có ít chất béo (cao nhất là 5%) và các sản phẩm từ sữa. Hạn ngạch đối với một số loại pho mát cứng đã được tăng lên.

new-project-179-9928-1638849459.jpg

Israsel bãi bỏ một số hạn ngạch nhập khẩu sữa. Ảnh: Báo Công Thương

Mục tiêu của đợt điều chỉnh là làm giảm giá cả các sản phẩm bơ sữa đối với người tiêu dùng Israel và cho phép mở cửa thị trường để tự do nhập khẩu các sản phẩm này từ châu Âu. 

Bộ trưởng Tài chính Israel Avigdor Liberman cho biết các sản phẩm bơ sữa nội địa thường đắt hơn 79% so với mức giá trung bình cùng loại ở các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Việc mở cửa thị trường để cạnh tranh lành mạnh là bước đi đầu tiên trong hàng loạt các biện pháp nhằm góp phần giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt đắt đỏ hiện nay.

Sau khi cắt giảm hạn ngạch, người tiêu dùng có thể được sử dụng một loạt sản phẩm bơ sữa với giá rẻ hơn, trong khi ngành nông nghiệp trong nước vẫn được bảo hộ đầy đủ. Cụ thể, giá mỗi kg sữa chua tiêu dùng ở Israel trung bình sẽ giảm xuống còn 8,5 NIS/kg so với mức 17 NIS/kg trước đây.

Việc bãi bỏ hạn ngạch và mở cửa thị trường bơ sữa của Israel là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tranh thủ tiếp cận thị trường và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm này sang quốc gia Trung Đông trong thời gian tới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo