Thứ năm, 14/11/2019 | 05:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 12/12/2012, 10:00 (GMT+7)

Đình chỉ hoạt động cây xăng nhiều tai tiếng

Thứ tư, 12/12/2012, 10:00 (GMT+7)

Đình chỉ hoạt động cây xăng nhiều tai tiếng

 

Ở trung tâm TP.Tân An có một cây xăng bị nhiều tai tiếng trong gần 10 năm qua: Không bảo đảm an toàn PCCC, không an toàn giao thông, nằm giữa khu dân cư, bị phát hiện gian lận thương mại nghiêm trọng... Vậy mà cây xăng này vẫn ngang nhiên tồn tại mặc cho sự phản ứng của người dân.

Thế nhưng, việc gì cũng có giới hạn, cây xăng nói trên buộc phải đóng cửa vào ngày 31.12 tới.

Cây xăng trên đường Nguyễn Đình Chiểu (gọi tắt cây xăng NĐC) là cây xăng duy nhất nằm ở trung tâm TP.Tân An, cây xăng NĐC có doanh thu thuộc loại cao nhất nhì tỉnh Long An. Nằm ở vị trí đắc địa, nhưng cây xăng NĐC không đáp ứng điều kiện cơ bản cho một cây xăng: Không bảo đảm an toàn PCCC, không bảo đảm vệ sinh môi trường, không an toàn giao thông, không bảo đảm khoảng cách đến cơ quan công sở.

Cây xăng nằm giữa khu dân cư đông người, gần trường học, bệnh viện, công sở, nằm ngay sát trụ sở UBND phường 1. Mỗi lần cây xăng tiếp nhận hoặc xả hàng là cả khu vực phải chịu đựng mùi hôi nồng nặc. Bà Trịnh Thị Tiền - nguyên Chủ tịch UBND phường 1 - cho biết, cách đây gần 10 năm, khi còn đương nhiệm, bà đã nhiều lần kiến nghị di dời cây xăng này, nhưng không hiểu sao nó vẫn tồn tại.

Ngày 11.3.2010, các cơ quan chức năng tỉnh Long An đã kiểm tra cây xăng NĐC. Cả 6 trụ bơm đều đong thiếu trung bình 3%. Các chíp điều khiển gian lận được chôn sâu dưới lòng đất, điều khiển từ xa.

Sau khi vụ gian lận bị phanh phui, chủ cây xăng chỉ phải trả lại số tiền gian lận là 300 triệu đồng xung vào công quỹ, bị tịch thu mấy trụ bơm và đóng phạt 30 triệu đồng. Sau đó họ tiếp tục được hoạt động trở lại. Lần này, người dân và cán bộ tại chỗ phản ứng kiên quyết hơn. Cuối cùng, UBND tỉnh Long An đã quyết định chỉ cho phép cây xăng NĐC hoạt động đến 31.12.2012.

Theo Trung Ngôn - Lao Động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo