Thứ ba, 12/11/2019 | 11:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 23/12/2012, 10:02 (GMT+7)

Hướng đi nào cho giá vàng trong tuần tới?

Chủ nhật, 23/12/2012, 10:02 (GMT+7)

Trong phiên giao dịch hôm cuối tuần, hợp đồng vàng giao tháng 2/2013 tăng 14,2 USD, chốt phiên ở ngưỡng 1.660,1 USD/oz trên sàn Comex. Tuy nhiên, tính trong cả tuần, kim loại quý vẫn mất 2,17% giá

Trong tuần tới, các nhà quan sát thị trường dự đoán khối lượng giao dịch sẽ giảm do một số thị trường đóng cửa giao dịch vào dịp lễ giáng sinh và ngày lễ tặng quà.

Trong cuộc khảo sát của Kitco News về giá vàng trong tuần tới, có 12/19 người (chiếm 63,1% ý kiến) cho rằng giá vàng sẽ tăng, trong khi chỉ có 3/19 người dự báo giá giảm (chiếm 15,8%) và 4/19 người đưa ra ý kiến trung lập hoặc cho rằng giá vàng sẽ đi ngang (21,1%).
 
Như thường lệ, tham gia vào các cuộc thăm dò này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch kỳ hạn, nhà đầu tư và chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Phần lớn các chuyên gia được hỏi đều cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Nguồn: KitcoTheo ông Kevin Grady, người sáng lập Phoenix Futures and Options, trong những phiên gần đây, vàng đang chịu áp lực do nhiều nhà đầu tư mua hợp đồng quyền chọn bán trong tháng 11 và bây giờ là lúc thực hiện quyền trên thị trường tương lai.

Ông Grady cho biết, việc hợp đồng vàng giao tháng 2 duy trì ở ngưỡng 1.636 USD/oz trong suốt phiên giao dịch hôm thứ 5 có thể sẽ gúp hình thành một vùng hỗ trợ.

Trong khi đó, theo ông Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp tại DTN, biểu đồ kỹ thuật trong ngắn hạn của vàng đang có xu hướng đi xuống, với ngưỡng hỗ trợ là từ 1.625,30 đến 1.638,10 USD.

Trong tuần tới, do thời gian giao dịch ít hơn và khối lượng giao dịch cũng nhiều khả năng sẽ giảm bớt, nên rất khó dự đoán hướng đi của vàng. Grady cho biết, ông sẽ theo dõi hướng đi của thị trường chứng khoán do thị trường vàng thường di chuyển cùng chiều với chứng khoán trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, một số nhà quan sát thị trường lạc quan về thị trường vàng trong tuần tới thì cho rằng nhiều khả năng kim loại quý sẽ bật dậy từ ngưỡng thấp 1.636 USD/oz thiết lập được trong phiên hôm thứ 5 vừa qua.

Các cuộc đàm phán liên quan đến "vách đá tài chính" tiếp tục đi vào bế tắc sao khi Chủ tịch Hạ viện, ông John Boehner đã  không thành công trong việc dành đủ số phiếu trong chính đảng của mình để có thể thông qua "kế hoạch B" - kế hoạch tăng thuế với người có thu nhập trên 1 triệu USD/năm nhằm thay thế cho gói cắt giảm chi tiêu và tăng thuế.

Trong tuần tới, thị trường sẽ tập trung vào một số số liệu kinh tế được công bố bao gồm các số liệu về thị trường nhà ở, số liệu sản xuất công nghiệp, chỉ số nhà quản trị mua hàng Chicago. Trong đó, theo các nhà phân tích tại Nomura, do các cuộc đàm phán của các nhà hoạch định chính sách liên quan đến "vách đá tài chính" vẫn chưa đi đến kết quả, chỉ số niềm tin tiêu dùng dự kiến được đưa ra vào thứ 5 tới sẽ là bản báo cáo kinh tế được thị trường chú ý hơn cả.

Trần Thúy - Theo Kitco news

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo