Thứ năm, 13/5/2021 | 22:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 23/5/2015, 15:15 (GMT+7)

Hàng nhập lậu Thái Lan tràn ngập chợ Hà Tiên

Thứ bảy, 23/5/2015, 15:15 (GMT+7)

Thời gian gần đây, nhiều khách du lịch kháo nhau rằng muốn mua hàng hóa Thái Lan mẫu mã đẹp, chất lượng cao, giá cả phải chăng thì cứ việc đến chợ Hà Tiên, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Khách du lịch đến Hà Tiên chủ yếu để mua hàng hóa Thái Lan đem về sử dụng hoặc làm quà biếu

Ngày 23- 5, chúng tôi dạo quanh khu bán hàng bách hóa của chợ Hà Tiên và nhận thấy rằng sạp nào cũng bày bán hàng Thái Lan trông bắt mắt, còn hàng Việt Nam nép mình ở một góc nhỏ rất khiêm tốn. Một tiểu thương khi được khách hàng hỏi mua chai dầu gội sản xuất tại Việt Nam thì trố mắt nhìn và cảm thấy khó chịu. "Chợ này bán hàng Thái trên 90%, giá cả rẻ, chất lượng tốt hơn sao không mua hàng Thái về xài mà mua chi hàng Việt?"- tiểu thương này hỏi khách hàng.

Quần áo Thái trưng bày và bán công khai tại chợ Hà Tiên

Hầu hết tiểu thương ở khu bách hóa của chợ Hà Tiên đều bán hàng Thái

Người dân ở Hà Tiên cho biết, quần áo, giày dép, dầu gội, bột giặt, kem đánh răng, nước hoa, trái cây, mì gói… được bày bán tại thị xã này đều được nhập lậu từ Thái Lan qua biên giới Campuchia nên giá cả rẻ hơn các loại hàng hóa ngoại cùng loai, thậm chí bằng giá với hàng của Việt Nam. "Ở đây chỉ sống được nhờ kinh doanh hàng Thái Lan, còn hàng Việt, hàng Trung Quốc thì ít ai mua lắm"- một tiểu thương cho biết.

Giày dép Thái tràn ngập chợ Hà Tiên

Mì gói Thái Lan cũng lấn át mì gói trong nước

Thấy chúng tôi đưa máy lên chụp ảnh, các tiểu thương ở đây cảm thấy khó chịu và xua tay đuổi đi. Một tài xế xe ôm tiết lộ rằng, toàn bộ tiểu thương ở khu vực bán bách hóa của chợ Hà Tiên đều kinh doanh hàng Thái nhập lậu nhưng hiếm khi nào thấy lực lượng quản lý thị trường hay các ngành chức năng kiểm tra, xử phạt.

Bột giật, sữa tắm, nước xả quần áo... toàn hàng Thái

Trên 90% hàng Thái có mặt tại chợ Hà Tiên

Trái cây trong nước nép mình bên trái cây Thái Lan

Theo Người Lao Động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo