Thứ bảy, 21/9/2019 | 09:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 17/9/2010, 01:46 (GMT+7)

Hàng ngàn tấn gas không được nhập khẩu

Thứ sáu, 17/9/2010, 01:46 (GMT+7)

Anh minh họa

Theo thông tư số 12/2010/TT-BKHCN, có hiệu lực từ ngày 13/9, mặt hàng dầu mỏ khí hóa lỏng (gas) nhập khẩu phải được kiểm tra về chất lượng trước khi làm thủ tục thông quan. Tuy nhiên, các công ty trên không tìm được tổ chức nào chứng nhận chất lượng mặt hàng này, do đó cơ quan hải quan không cho thông quan hoặc chỉ cho tạm nhập rồi niêm phong.

Trả lời các doanh nghiệp, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (Trung tâm 3) cho biết: “Hiện tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về gas và hướng dẫn đánh giá chứng nhận hợp quy đối với loại hàng này chưa được các cơ quan có thẩm quyền ban hành nên trung tâm chưa thể thực hiện việc đánh giá, chứng nhận...”.

Chiều 16/9, phó giám đốc Trung tâm 3 Hoàng Lâm xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết cơ quan này chưa được Bộ Khoa học - công nghệ chỉ định việc kiểm tra này.

Theo Hiệp hội Gas Việt Nam, các doanh nghiệp thành viên cho biết trong tuần sau, hàng nghìn tấn gas khác đang được nhập về bởi hiện nay sản lượng gas tại hai nhà máy sản xuất trong nước đang sụt giảm mạnh.

Dự báo tình trạng này có thể gây nên việc khan hiếm gas trong những ngày tới. Vì thế ngày 13/9 tổ chức này đã cấp tốc gửi công văn đến Bộ Khoa học - công nghệ đề nghị sớm có giải pháp giúp giải quyết tình hình hàng hóa bị ách tắc tại cảng.

Theo Lê Nguyên Minh - Tuổi Trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo