Thứ tư, 18/9/2019 | 09:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 5/11/2010, 01:13 (GMT+7)

Hàn Quốc mở cửa cho thanh long Việt Nam

Thứ sáu, 5/11/2010, 01:13 (GMT+7)

Theo Trung tâm Bảo vệ thực vật sau nhập khẩu 2 (Bộ NN&PTNT), Chính phủ Hàn Quốc vừa chính thức mở cửa cho trái thanh long tươi của VN xuất khẩu vào thị trường nước này.

Đây là loại trái cây tươi đầu tiên của VN vào thị trường Hàn Quốc. Yêu cầu của phía Hàn Quốc là trái thanh long phải được xử lý ruồi đục quả bằng phương pháp hơi nước nóng (tương tự như đối với thị trường Nhật Bản).

Hàn Quốc là một trong những thị trường nhập khẩu trái cây khó tính nên trước khi đồng ý mở cửa nhập khẩu trái thanh long, cơ quan chức năng hai nước đã có quá trình làm việc để đánh giá nguy cơ dịch hại trên trái thanh long và biện pháp xử lý. Trước đó, mới chỉ có hai thị trường khó tính mà trái thanh long được phép xuất khẩu là Mỹ và Nhật Bản. Theo Cục Bảo vệ thực vật, cơ quan này cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng của Úc, New Zealand để xuất khẩu trái thanh long vào các thị trường trên.

Theo Trần Mạnh - Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo