Thứ năm, 9/2/2023 | 12:30 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 12/10/2021, 12:20 (GMT+7)

Giá xăng tăng mạnh, các đầu mối nhập khẩu được yêu cầu tìm nguồn hàng mới

Đỗ Lan Thứ ba, 12/10/2021, 12:20 (GMT+7)

Bộ Công Thương cho biết sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 (lần thứ 4), nhiều địa phương đang dần quay trở lại trạng thái bình thường mới khiến tình hình tiêu thụ xăng dầu đang có dấu hiệu phục hồi và tăng mạnh.

Ngày 11/10, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã có các công văn gửi đến Tổng cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp, đầu mối kinh doanh xăng dầu nhằm giám sát chặt chẽ, bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp. 

Cụ thể, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương có công văn đề nghị Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục quản lý thị trường các địa phương phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nội địa, hạn chế hoạt động đầu cơ, tích trữ xăng dầu. Đồng thời, Vụ Thị trường trong nước cũng yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Vụ Thị trường trong nước cũng gửi công văn tới các đầu mối kinh doanh xăng dầu, đề nghị chủ động tìm kiếm nguồn hàng, cung cấp đầy đủ cho thị trường nội địa các loại xăng dầu doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh, không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Vụ Thị trường trong nước đề nghị Nhà máy lọc dầu sớm khắc phục sự cố để ổn định sản xuất, cung cấp đủ lượng hàng theo Hợp đồng đã ký kết với các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, báo cáo về số lượng xuất, nhập, tồn kho xăng dầu theo tháng từ đầu năm đến nay để làm căn cứ cân đối nguồn cung xăng dầu cho thị trường nội địa.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo