Thứ sáu, 29/10/2021 | 02:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 31/7/2012, 06:14 (GMT+7)

Giá vàng ngập ngừng đi ngang

Thứ ba, 31/7/2012, 06:14 (GMT+7)

Giá vàng giao ngay ít thay đổi, đứng ở mức 1.621,32 USD/oz lúc 2h35 phút rạng sáng qua, sau khi tăng 2,5% trong tuần trước, mức tăng mạnh nhất trong tuần trong vòng 2 tháng qua. Trong phiên giao dịch tuần trước, giá vàng có lúc chạm 1.629,10 USD/oz, mức cao nhất kể từ tháng 6.

Giá vàng có thể điều chỉnh giảm.

Giá vàng đứng quanh ngưỡng 1.620 USD/oz đêm qua sau khi nhà đầu tư vàng chờ đợi các động thái tiếp theo của các ngân hàng trung ương về việc liệu có các chương trình nới lỏng tiền tệ mới hay không.

Các số liệu công bố hôm thứ 6 tuần trước cho thấy kinh tế Mỹ đã tăng chậm lại trong quý 2 năm nay khi người tiêu dùng giảm chi tiêu xuống mức thấp nhất trong năm, làm dấy lên những đồn đoán là Fed đang chịu sức ép thúc đẩy tăng trưởng trước cuộc họp trong tuần này.

Không rõ ràng trước trước triển vọng gói nới lỏng định lượng tiếp theo (hay còn gọi là QE3), giá vàng đã dập dình trong suốt 2 tháng qua. Tiếp tục nới lỏng là sự lo ngại lạm phát trở lại, điều sẽ hỗ trợ cho vàng như là một công cụ “phòng chống” lạm phát.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng kinh tế Mỹ chưa tệ tới mức mà Fed buộc phải can thiệp.

“Tôi không nghĩ là Fed sẽ thay đổi mạnh mẽ với gói QE3 trong cuộc họp tuần này. Về mặt kỹ thuật, giá vàng có thể sẽ điều chỉnh (giảm) sau đợt tăng giá tuần trước khi ngưỡng cản 1.640 USD/oz vẫn không dễ dàng bị phá vỡ,” Li Ning, nhà phân tích tại Shanghai CIFCO Futures, nói.

Giá vàng hiện vẫn giao dịch quanh vùng 1.530-1.640 USD/oz trong vòng 2 tháng qua. Chỉ báo kỹ thuật cho thấy vàng có thể rơi về ngưỡng 1.608 USD/oz trong ngày hôm nay.

Giá vàng tăng cao cũng khiến nhà đầu tư vàng vật chất tại châu Á tăng bán ra. “Chúng tôi thấy dấu hiệu bán ra từ Indonesia và Thái Lan,” một nhà phân tích tại Singapore nói.

Nhà đầu tư vẫn tiếp tục ngóng theo cuộc họp của ECB thứ 5 tuần này sau khi chủ tịch ECB ông Mario Draghi tuần qua cam kết sẽ làm tất cả để bảo vệ eurozone. Mario Draghi hôm 26/7 cam kết: “ECB sẽ làm mọi cách trong khả năng và thẩm quyền để eurozone không sụp đổ". Một trong những hành động mà ECB có thể làm đó là giảm chi phí lãi vay đối với các chính phủ trong khu vực.

“Cơ bản mà nói giá vàng bị tác động lớn bởi bình luận của ông Draghi về việc cứu khu vực eurozone khỏi sụp đổ, hàm ý rằng ECB sẽ tiếp tục in tiền. Nếu tiếp tục in tiền, có nghĩa là giá vàng sẽ tăng,” Adam Sarhan, giám đốc điều hành Sarhan Capital, nói.

Nguyên Hưng - NDH/Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo