Chủ nhật, 17/11/2019 | 19:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 16/12/2012, 11:30 (GMT+7)

Giá vàng khó bứt phá trong tuần tới

Chủ nhật, 16/12/2012, 11:30 (GMT+7)

Trong phiên giao dịch hôm cuối tuần, vàng vẫn được giao dịch trong khoảng giá của ngày hôm trước. Theo các nhà phân tích kỹ thuật, dấu hiệu này cho thấy thị trường vẫn chưa quyết định hướng đi của mình.

Kết thúc phiên, hợp đồng vàng giao tháng 2 chốt phiên ở ngưỡng 1.697 USD/oz trên sàn Comex. Như vậy, tính trong cả tuần, kim loại quý đã mất 0,5% giá.

Trong cuộc khảo sát của Kitco News về giá vàng trong tuần tới, có 12/26 người (chiếm 46,15% ý kiến) cho rằng giá vàng sẽ tăng, trong khi chỉ có 5/26 người dự báo giá giảm (chiếm 19,23%) và 9/26 người đưa ra ý kiến trung lập hoặc cho rằng giá vàng sẽ đi ngang (34,61%).

 Như thường lệ, tham gia vào các cuộc thăm dò này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch kỳ hạn, nhà đầu tư và chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Theo ông George Gero, Phó Chủ tịch RBC Capital Markets Global Futures, đồng thời là một nhà chiến lược kim loại quý, những bế tắc trong cuộc đàm phán khi chưa tìm ra phương pháp giải quyết "vách đá tài chính" đang khiến thị trường phải chịu những tác động tiêu cực. "Các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá ảnh hưởng của gói cắt giảm chi tiêu và tăng thuế sẽ có tác động thế nào lên giá vàng", ông Gero cho biết.    

Trước đó, một báo cáo hôm thứ 6 cho biết, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 đã giảm 0,3% do giá nhiên liệu giảm. Nếu loại trừ giá thực phẩm và giá nhiên liệu ra khỏi rổ CPI, thì CPI tháng 11 tăng 0,1%. Ông Gero cũng lưu ý rằng sự chú ý dành cho kim loại quý đã giảm từ mức cao trong tháng 11. Dấu hiệu này cho thấy dòng tiền đang thờ ở với diễn biến của giá vàng.

Theo các nhà phân tích tại Deutsche Bank, mặc dù Fed đã công bố gói mua trái phiếu mới, thị trường vẫn đang tập trung vào những tác động ngược tới thanh khoản của "vách đá tài chính". Đồng thời, việc Fed lấy thị trường việc làm để đo lường chính sách tiền tệ cũng có thể khiến giới đầu tư không hoàn toàn tự tin do tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong năm qua đang giảm.

Tuần tới sẽ là tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ kết thúc năm 2012. Các nhà quan sát thị trường cho rằng, sẽ có nhiều nhà đầu tư lui về thủ thế một khi đã cân đối được trạng thái. Khối lượng giao dịch thường giảm trước kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới. Năm nay, khi thị trường còn chịu nhiều bất ổn từ "vách đá tài chính", các nhà đầu tư nếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng, họ sẽ đứng ngoài thị trường cho đến hết năm.

Theo ông Charles Nedoss, nhà chiến lược thị trường cao cấp tại Kingsview Financial, hiện giá vàng đã không còn di chuyển cùng chiều với thị trường chứng khoán. Thay vào đó, việc đồng đô la Mỹ yếu đi so với đồng euro trong thời gian gần đây có thể có lợi cho giá vàng. Ông cũng cho rằng, nếu các cuộc đàm phán về "vách đá tài chính" có được bước tiến mới cũng sẽ hỗ trợ kim loại quý.

Trong khi đó, bất chấp sự suy giảm của giá vàng trong thời gian gần đây, những người lạc quan vẫn cho rằng đây chính là cơ hội để mua vào. “Những đợt giảm nhẹ của giá vàng là cơ hội để mua ở mức giá tốt hơn. Quan điểm của chúng tôi là giá có thể xuống vùng 1.670 USD/ounce trước khi leo lên 1.755 USD/ounce và sau đó là 1800 USD/ounce”, các chuyên gia tại ngân hàng Barclays của Anh nhận định.

Trong tuần tới, một loạt các số liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố, bao gồm chỉ số Philly Fed, các số liệu về thị trường nhà ở và GDP quý 3. Tuy nhiên, theo các nhà quan sát thị trường, các cuộc đàm phán về "vách đá tài chính" sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường.

Trần Thúy - Theo Kitco news

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo