Thứ bảy, 31/7/2021 | 05:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 23/12/2017, 19:26 (GMT+7)

Giá vàng bứt phá tiến đến 2 tuần tăng liên tiếp

Khổng Chiêm Thứ bảy, 23/12/2017, 19:26 (GMT+7)

Giá vàng SJC liên tục tăng, đi ngang và không giảm giá trong các phiên giao dịch tuần qua. Tuy vậy, mức tăng giá vàng qua các phiên giao dịch không bứt phá lớn nên giá vàng bình quân trên thị trường vẫn chưa vượt qua được ngưỡng 36,60 triệu đồng/lượng.

Có một điểm đáng chú ý là tại phiên giao dịch cuối tuần này (23/12), giá vàng SJC bất ngờ tăng đột biến với mức tăng 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước đó. Qua phiên giao dịch chiều, giá vàng đã chuyển hướng giảm 20.000 đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Ở thời điểm cuối tuần trước (16/12), giá vàng miếng SJC ở TP HCM giao dịch quanh ngưỡng 36,32 - 36,52 (mua vào - bán ra). Tại Hà Nội, giá vàng SJC của Tập đoàn DOJI có mức giá mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng và mức giá bán ra là 36,46 triệu đồng/lượng.

Giá vàng qua 1 tuần giao dịch tăng thêm 70.000 đồng/lượng theo niêm yết của Tập đoàn DOJI.

Sang phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng bắt đầu có xu hướng tăng. Qua các phiên liên tiếp, giá bán vàng tăng chậm dần từ 36,52 triệu đồng lên dưới mức 36,55 triệu đồng.

Ở chiều mua vào, giá vàng cũng thay đổi “đồng điệu” với giá bán ra. Ở phần lớn các phiên giao dịch, chênh lệch giá vàng mua vào thường thấp hơn giá bán ra 200.000 đồng/lượng.

Trong khi thị trường vàng trong nước hồi phục mạnh ở phiên cuối tuần, giá vàng thế giới cũng tăng không kém để đạt mức cao nhất 5 tuần. Chính vì thế, mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước có khoảng cách thu hẹp. Từ mức chênh lệch 2,54 triệu đồng/lượng hồi đầu tuần, thời điểm hiện tại, chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường đã chỉ còn ở mức 2,16 triệu đồng/lượng.

Đến cuối phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng SJC đã bật tăng 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán. Nhưng thời điểm hiện tại, giá vàng bán SJC được niêm yết tại Công ty VBĐQ Sài Gòn giảm nhẹ chỉ còn ở mức triệu 36,37 đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Tuy nhiên, so với cùng thời điểm tuần trước, vàng SJC bán ra và mua vào vẫn tăng thêm 50.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cuối phiên chiều nay lại tăng giá mua vàng lên mức 36,45 triệu đồng/lượng; giá bán ra tăng thêm 10.000 đồng/lượng lên mức 36,53 triệu đồng/lượng. Như vậy, sau 1 tuần giao dịch, giá vàng SJC tại DOJI cũng đã tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra.

Theo phản ảnh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, giao dịch vàng tuần qua tiếp tục duy trì không khí ảm đạm. Tổng khối lượng vàng giao dịch bao gồm vàng miếng cũng như vàng trang sức trên thị trường tuần qua là không lớn.

Các giao dịch mua vào đạt mức cao hơn so với số lượng bán ra khi giá vàng tăng dần. Mặc dù vậy, giới đầu tư vì vẫn đang có tâm lý quan sát động thái thị trường nên không hoàn toàn không có giao dịch mang tính đột biến.

Giá vàng thế giới tăng cao nhất 5 tuần

Tuần giao dịch vừa qua, thị trường vàng thế giới ghi nhận sự khởi sắc khi giá vàng liên tục tăng, nhất là khi Dự luật cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông qua, thị trường chứng khoán Mỹ tăng trở lại và đồng USD suy yếu là những yếu tố tích cực hỗ trợ cho thị trường kim loại quý.

Tính đến phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng thế giới giao ngay đã tăng lên mức 1.274 USD/oz; Giá vàng giao hợp đồng kỳ hạn tháng 2/2018 tăng tương đương lên mức 1.279 USD. Tính chung trong cả tuần giao dịch, giá vàng tăng 1,7% và đưa mức tăng của cả năm lên gần 11%.

Diễn biến giá vàng thế giới 3 phiên cuối tuần.

Giá vàng thế giới tuần qua liên tục tăng do giới đầu tư đánh giá lại khả năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, sau gói Dự luật cải cách thuế được thông qua khiến đồng USD giảm giá. Thông tin thuế suất ở Mỹ sẽ thấp hơn vào năm 2018 đã củng cố được thái độ lạc quan của các thương nhân và nhà đầu tư vàng.

Giới chuyên gia nhận định, những diễn biến kể trên được xem là những yếu tố tác động tiêu cực đối với vàng và bạc trong dài hạn. Tuy nhiên, ở thời điểm trước mắt giá vàng vẫn có thể tăng mạnh do đã giảm trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, một số chuyên gia dự kiến, tình hình căng thẳng địa chính trị sẽ phần nào hỗ trợ giá vàng trong dài hạn.

Theo dõi diễn biến kinh tế thế giới từ nay đến cuối năm, các nhà quan sát thị trường cho rằng, sẽ không còn nhiều thông tin kinh tế quan trọng nên sự ảnh hưởng đối với thị trường vàng là không đáng kể.

Trong khi hiện nay, trước kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và đón năm mới, không ít các nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường nghỉ lễ sớm. Vì vậy, nếu không có những thay đổi mang tính đột biến, thị trường nói chung và thị trường vàng nói riêng trong ngắn hạn sẽ ít có sự thay đổi lớn so với thời điểm hiện nay./.

Theo Nguyễn Quỳnh - VOV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo