Thứ tư, 20/10/2021 | 19:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 4/10/2012, 00:17 (GMT+7)

Giá trị xuất khẩu sản phẩm nhựa 9 tháng đạt 1,1 tỷ USD

Nguyễn Huyền Thương Thứ năm, 4/10/2012, 00:17 (GMT+7)

 

Tuy giá trị xuất khẩu của sản phẩm nhựa có tăng trưởng, nhưng nhìn chung, 9 tháng đầu năm 2012, cùng với sự khó khăn chung của nền kinh tế đất nước, các doanh nghiệp ngành nhựa gặp nhiều khó khăn.

Theo Báo cáo tình hình công nghiệp và thương mại ngành công thương 9 tháng đầu năm của Bộ Công thương, nhu cầu tiêu dùng nội địa nhìn chung giảm ở các nhóm sản phẩm nhựa. Mặt khác, việc tăng giá điện, giá xăng là gánh nặng đối với doanh nghiệp ngành nhựa do chí phí điện chiếm khoảng 10-15% tổng chi phí sản xuất.

Việc tiếp cận vay vốn ngân hàng của các doanh nghiệp nhựa vừa và nhỏ nhìn chung khó khăn vì hầu hết các ngân hàng luôn có xu hướng tạo điều kiện thuận lợi về nguồn vốn vay cho các đơn vị lớn, sản xuất và xuất khẩu phát triển ổn định và thắt chặt nguồn vốn vay đối với các đơn vị nhỏ, khó khăn.

Tuy nhiên nếu nhìn nhận đánh giá ngành nhựa trong một quá trình dài thì các doanh nghiệp ngành nhựa vẫn có tiềm năng phát triển tốt. Các doanh nghiệp xuất khẩu có uy tín vẫn có nhiều đơn hàng, một số thị trường xuất khẩu của ngành nhựa Việt Nam vẫn ổn định phát triển tốt như thị trường Nhật, Mỹ, Đức, Campuchia, Hà Lan. Sản phẩm nhựa của Việt Nam ngày càng có triển vọng về xuất khẩu.
 

Tiểu Yến - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo