Thứ năm, 19/9/2019 | 20:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 22/12/2010, 11:03 (GMT+7)

Giá rau xanh ở Hà Nội tăng khoảng 15-20%

Thứ tư, 22/12/2010, 11:03 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Hiện tại, giá rau trên thị trường Hà Nội đã tăng khoảng 15-20% (tùy theo loại chủng loại) so với thời điểm đầu tháng 12.

Lý do được khá nhiều tiểu thương tại các chợ khu vực nội thành đưa ra là do trời rét, rau ở các cánh đồng ngoại thành sinh trưởng chậm, nguồn cung khan hiếm.

Tuy nhiên, theo nhận định của Sở NN&PTNT Hà Nội, thời tiết rét đậm trong những ngày vừa qua có ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng vụ đông, trong đó có các loại rau. Song đây mới chỉ là đợt rét đậm đầu trong mùa đông năm nay và cũng chưa phải là quá bất thường so với khí hậu mùa đông những năm trước ở miền Bắc nên nguồn cung về các loại rau ăn lá, rau lấy củ ở các vùng chuyên canh rau của Hà Nội vẫn khá dồi dào.

Tại một số vùng trồng rau như Văn Đức (Gia Lâm), Vân Nội (Đông Anh), các hộ trồng rau cũng cho biết: trời rét khiến cho tốc độ sinh trưởng của rau chậm hơn, năng suất rau giảm, khâu chăm sóc rau cũng vất vả hơn nhưng rau vẫn cho thu hoạch đều.

Chỉ riêng tại vùng trồng rau an toàn Văn Đức, thông qua sự thu mua của Công ty TNHH Hương Cảnh, mỗi ngày người trồng rau ở đây vẫn đều đặn cung cấp 12-15 tấn rau ăn lá, rau lấy củ, quả và rau gia vị ra thị trường.

Theo c hị Nguyễn Thị Thanh, một hộ chuyên trồng rau an toàn ở xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, ngoài việc trồng và thu hoạch cải bắp, cải xanh, củ cải để bán ra thị trường, thời điểm này, nhiều hộ trồng rau ở đây vẫn đang tranh thủ gieo trồng bổ sung một số loại rau ăn lá ngắn ngày và trồng, chăm sóc một số loại rau cao cấp như súp lơ xanh, bí ngồi, cải thảo... để “tung” ra thị trường vào dịp Tết.

Theo Thanh Trà - TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo