Thứ hai, 3/10/2022 | 11:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 26/3/2017, 11:00 (GMT+7)

Giá len Australia lên ngôi, chạm đỉnh 29 năm

Trần Đức Quỳnh Chủ nhật, 26/3/2017, 11:00 (GMT+7)

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá len Australia tăng 19% lên mức 1.546 đô la Úc/kg (1 đô la Úc= 17.443 VNĐ), ngưỡng cao nhất trong suốt 29 năm qua.

Nhu cầu len thượng hạng, chất lượng cao đang được chú ý do thị trường dệt len Trung Quốc bùng nổ với mức tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổ chức Focus Economics lý giải thêm cho điều này "Việc giá len Australia tăng liên tục kể từ đầu năm nay bắt nguồn từ nhu cầu len của Trung Quốc gia tăng do kho dự trữ len của nước này đang cạn kiệt. Cùng lúc đó nguồn cung len từ Châu Đại Dương giảm do điều kiện thời tiết không thuận lợi trong suốt mấy tháng qua".

Tháng trước, cơ quan công nghiệp Australian Wool Innovation (AWI) cho biết thị trường len đang tách biệt hoàn toàn so với thị trường các dòng sợi dệt khác, cho phép thị trường len cao cấp được bở rộng hơn so với sợi cotton hay sợi acrylic.

Tổ chức AWI nhận định "Không giống như các loại sợi phổ biến khác như cotton, nylon, polyester hay acrylic, len chỉ chiếm dưới 1,5% lượng tiêu thụ sợi trên toàn cầu. Một khi giá trị của những loại sợi phổ biến trên vẫn giữ ở mức thấp do lượng cung vượt quá cầu, giá trị của len sẽ lên ngôi. Vị thế của len cao cấp so với các dòng sợi khác sẽ được định giá bằng nhu cầu của người tiêu dùng".

Đức Quỳnh/Agrimoney

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo