Chủ nhật, 26/3/2023 | 07:37 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 12/6/2018, 07:10 (GMT+7)

Giá dầu chững lại do không chắc OPEC sẽ tăng sản lượng

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 12/6/2018, 07:10 (GMT+7)

Giá dầu Brent tương lai không thay đổi, giữ nguyên mức 76,46 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 36 cent lên 66,07 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 1/6.

Giá dầu phần nào được thúc đẩy nhờ thị trường vốn, các nhà phân tích cho biết. Cả ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng trong ngày 11/6, chỉ vài giờ trước cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore.

Giá dầu còn chịu sức ép từ khả năng OPEC tăng sản lượng. Suốt 18 tháng qua, OPEC cùng các đồng minh đã hạn chế sản lượng với hy vọng bình ổn thị trường và thúc đẩy giá dầu. Tổ chức này dự kiến họp tại Vienna, Áo, trong hai ngày 22 và 23/6 để quyết định các bước đi tiếp theo, trong bối cảnh nguồn cung bị hạn chế từ Venezuela và Iran.

“Tuần trước, chúng ta thấy thông tin chính quyền Mỹ đã đề nghị OPEC tăng sản lượng. Tuy nhiên, sauy đó, câu chuyện lại diễn biến theo hướng ngược lại. Giờ đây, một loạt quốc gia OPEC đang ủng hộ giữ nguyên hiện trạng”, Andrew Lipow, chủ tịch Lipow and Associates tại Houston, nói.

Bộ trưởng dầu mỏ Iraq Jabar al-Luaibi nói giá dầu vẫn đòi hỏi được hỗ trợ từ sự bình ổn và các nhà sản xuất dầu “không nên phóng đại” nhu cầu từ thị trường. Ông cũng “phản đối quyết định đơn phương của một số nhà sản xuất dầu mỏ mà không tham vấn với những thành viên còn lại”.

Dù OPEC hạn chế đầu ra, sản lượng từ các quốc gia phi OPEC như Mỹ và Nga vẫn đang tăng. Truyền thông Nga ngày 9/6 đưa tin sản lượng của nước này đã vượt mức chỉ tiêu, đạt 11,1 triệu thùng/ngày trong đầu tháng 6.

Sản lượng dầu từ Mỹ hiện là 10,8 triệu thùng/ngày, cao kỷ lục, và dự kiến còn tăng.

Như Tâm/Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo